Top 10 Lý Do Khiến App Store Của Apple Từ Chối Các Ứng Dụng

05 Tháng Chín 20144:07 CH(Xem: 18957)
Top 10 Lý Do Khiến App Store Của Apple Từ Chối Các Ứng Dụng

blank

Đối với nhiều nhà phát triển, phần căng thẳng nhất khi tung ra một ứng dụng mới là phải chờ Apple phê duyệt. Bước quan trọng cuối cùng này có thể làm trì hoãn thời điểm ra mắt phiên bản tiếp theo. Hoặc các trở ngại khác vào phút cuối cũng có thể xuất hiện phá đám công sức phát triển nhiều tuần hay nhiều tháng trời.

Mặc dù Apple đã có hẳn một bản hướng dẫn chi tiết cho các nhà phát triển, công ty này cũng đã tiếp tục giải thích các vấn đề phổ biến với các bản đệ trình cho App Store trong một bài viết trên trang web dành cho các nhà phát triển.

Apple đã tiết lộ 10 lý do hàng đầu khiến các ứng dụng bị App Store từ chối. Trong khi các vấn đề như bị treo và lỗi là lý do hiển nhiên thì một số lý do khác có thể khiến các nhà phát triển bất ngờ.

Theo Apple thì thủ phạm lớn nhất là ‘không cung cấp đầy đủ thông tin’, chiếm 14% trên tổng số các ứng dụng bị từ chối. Việc cung cấp các chi tiết cần thiết để kiểm tra cũng như thông tin tài khoản demo và thông tin để liên lạc là rất quan trọng. Apple giải thích rõ:

“Nhập tất cả các chi tiết cần thiết để xem ứng dụng của bạn trong phần App Review Information (Xem thông tin ứng dụng) của phần iTunes Connect… Nếu các tính năng đòi hỏi một môi trường khó để tái tạo hay yêu cầu phần cứng cụ thể, hãy chuẩn bị một đoạn video giới thiệu phần cứng để cung cấp.”

Các lý do lớn khác là ứng dụng của bạn có quá nhiều lỗi và bị treo (8%), không tuân theo điều khoản của Developer Program License Agreement (Thỏa thuận cấp phép phát triển ứng dụng) (6%), và còn có lỗi thiết kế không đáp ứng được yêu cầu giao diện người dùng của Apple (6%).

Các ứng dụng bắt buộc phải có tên liên quan và không cố ý gây hiểu lầm hay nhầm lẫn cho người dùng. Ứng dụng nào có tên, phần mô tả, hoặc hình ảnh không liên quan đến nội dung và chức năng sẽ bị từ chối (5%).



Ứng dụng có chứa nội dung sai lệch, lừa đảo hay sử dụng tên gọi, đại diện gây hiểu lầm, tương tự các ứng dụng khác sẽ bị từ chối (5%).

Tên ứng dụng trong iTunes Connect và tên hiển thị trên thiết bị phải giống nhau, tránh không được gây nhầm lẫn (4%).

Các bản đệ trình đang ở giai đoạn ‘test’, ‘demo’, ‘beta’, hay ‘trial’ đều sẽ bị loại (2%).

blank

Các lỗi được nêu ra như sau:

 

- More Info Needed: Thiếu thông tin. (14%)

- Too many bugs: nhiều lỗi. (8%)

- Didn’t Comply w/ Liense Agreement: không tuân theo các điều khoản của Thỏa thuận cấp phép phát triển ứng dụng (Developer Program License Agreement) (6%)

- Poor User Interface: giao diện nghèo nàn. (6%)

- Irrelevant Name: Tên không liên quan. (5%)

- Misleading Name or App Icon: Tên hoặc biểu tượng gây nhầm lẫn. (5%)

- App Name Different than iTunes Connect: tên ứng dụng khác với tên trên iTunes Connect. (4%)

- Placeholder Text: chưa hoàn thiện, còn chứa các nội dung trống. (4%)

- Inappropiate Rating: đánh giá xếp loại nội dung không hợp lý. (3%)

- “Beta” or “Test” version: ứng dụng còn trong giai đoạn “beta” hay “test” (thử nghiệm) (42%)

- Other: Các lý do khác (42%)

Đáng chú ý là 42% tổng số ứng dụng bị từ chối đều nằm trong ‘lý do khác’. Apple đã không nói rõ các ‘lý do khác’ là những gì, chỉ đơn giản thông báo rằng mỗi lý do trong số đó chiếm ít hơn 2%.

Thời điểm Apple chọn để chia sẻ các thông tin này không phải là ngẫu nhiên. Vào lúc công ty sắp ra mắt phiên bản tiếp theo: iOS 8 kết hợp ngôn ngữ lập trình mới, cho phép các nhà phát triển linh hoạt hơn bao giờ hết. Công ty cũng đã gửi các lời mời cho sự kiện trình làng iPhone mới trong tháng Chín 2014.

55Vote
46Vote
35Vote
211Vote
16Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.