Google Đồng Ý Trả 19 Triệu USD Trong Vụ Kiện Về Việc Thu Phí Đối Với Ứng Dụng Trẻ Em

12 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 14612)
Google Đồng Ý Trả 19 Triệu USD Trong Vụ Kiện Về Việc Thu Phí Đối Với Ứng Dụng Trẻ Em

blank

Google đã đồng ý dàn xếp với Ủy Ban Thương Mại Liên Bang (FTC) và trả 19 triệu USD cho các khách hàng có con cái được cho là đã mua ứng dụng di động qua Google Play. FTC cáo buộc rằng từ năm 2011 Google đã có các mánh khóe làm cho trẻ em dùng thiết bị Android để mua các vật phẩm mà không có sự cho phép của cha mẹ.

Theo tờ Washington Post thì đây là một chiến thắng cho FTC, họ đã điều tra trong mua hàng ứng dụng trên các thiết bị chạy phần mềm bởi Apple, AmazonGoogle. Vào hồi cuối tháng Giêng 2014, Apple đã đồng ý trả cho FTC 32.5 triệu USD cho những cáo buộc tương tự. Còn Amazon tuyên bố họ sẽ đấu với FTC.



Edith Ramiez, chủ tịch FTC, cho biết “Đối với hàng triệu gia đình Mỹ, điện thoại thông minh và máy tính bảng đã là một phần tất yếu của cuộc sống. Càng có nhiều người tiếp cận với công nghệ di động thì càng phải nhắc nhở các công ty rằng thời gian thử nghiệm các luật bảo vệ người tiêu dùng vẫn còn đang có hiệu lực, bao gồm cả việc người tiêu dùng sẽ không phải trả phí cho những việc mua bán mà họ không cho phép”.

blank

Trong năm 2012, Google đã bắt đầu dùng các mật khẩu cho việc mua in-app. FTC cũng đề cập đến cách các nhân viên nội bộ Google nhắc đến các vấn đề như ‘lừa đảo gia đình’ hay ‘lừa đảo thân thiện’.

518Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.