Grab Sẽ Sớm Hoàn Tất Thương Vụ Với Uber Tại Thị Trường Đông Nam Á

09 Tháng Ba 201812:28 SA(Xem: 391)
Grab Sẽ Sớm Hoàn Tất Thương Vụ Với Uber Tại Thị Trường Đông Nam Á
Grab Sẽ Sớm Hoàn Tất Thương Vụ Với Uber Tại Thị Trường Đông Nam Á

Tính đến khoảng tháng 03/2018, Grab đang trong quá trình thương lượng cuối cùng để mua lại chi nhánh của Uber tại thị trường Đông Nam Á. Một số nguồn tin cho biết, thời điểm Grab chính thức sở hữu Uber Đông Nam Á có thể là trong khoảng giữa tháng 03/2018.

 

Khả năng là Grab sẽ mua lại hoạt động kinh doanh của Uber tại thị trường Đông Nam Á bằng hình thức trao đổi cổ phần. Hiện vẫn chưa rõ chính xác Uber sẽ giữ bao nhiêu cổ phần trong Grab sau khi bán lại mảng kinh doanh Đông Nam Á. Nhiều chuyên gia dự đoán sẽ rơi vào khoảng 10% - 20%. Việc Uber bán lại chi nhánh Đông Nam Á cho Grab cũng tương tự thương vụ Uber Trung Quốc sáp nhập vào Didi Chuxing vào tháng 08/2016. Thương vụ với Didi Chuxing đã giúp Uber có thêm 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Didi Chuxing và sở hữu 20% cổ phần tại công ty đối thủ.

 

Theo Anthony Tan, nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Grab, thương vụ sáp nhập Uber Đông Nam Á vào Grab sẽ chấm dứt cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa 2 dịch vụ gọi xe tại thị trường có 620 triệu người và đang phát triển rất nhanh. Các chuyên gia trong lĩnh vực cũng dự đoán rằng Softbank, công ty cổ đông lớn nhất của Uber và là một trong những cổ đông của Grab, sẽ ủng hộ 2 công ty dịch vụ gọi xe giảm bớt sự cạnh tranh với nhau.

 

Phía Uber, sau 9 năm hoạt động, việc bán lại chi nhánh Đông Nam Á sẽ giúp tăng thêm giá trị của công ty, đặc biệt là trong thời gian hãng chuẩn bị các thủ tục cần thiết về tài chính để sớm chào bán cổ phiếu ra thị trường vào năm 2019.

 

Hồi tháng 01/2018, Rajeev Misra, một thành viên của SoftBank tham gia hội đồng quản trị của Uber, đã nhận định rằng Uber nên tập trung vào các thị trường cốt lõi như Mỹ, Châu Âu, Mỹ Latinh và Úc. Nhưng Khosrowshahi, CEO của Uber, đã bác bỏ ý tưởng Uber rút lui khỏi Châu Á. Ông đang nỗ lực đẩy mạnh những hoạt động của Uber tại Nhật Bản bằng cách hợp tác với những công ty taxi.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.