Grab Sẽ Sớm Hoàn Tất Thương Vụ Với Uber Tại Thị Trường Đông Nam Á

09 Tháng Ba 201812:28 SA(Xem: 187)
Grab Sẽ Sớm Hoàn Tất Thương Vụ Với Uber Tại Thị Trường Đông Nam Á
Grab Sẽ Sớm Hoàn Tất Thương Vụ Với Uber Tại Thị Trường Đông Nam Á

Tính đến khoảng tháng 03/2018, Grab đang trong quá trình thương lượng cuối cùng để mua lại chi nhánh của Uber tại thị trường Đông Nam Á. Một số nguồn tin cho biết, thời điểm Grab chính thức sở hữu Uber Đông Nam Á có thể là trong khoảng giữa tháng 03/2018.

 

Khả năng là Grab sẽ mua lại hoạt động kinh doanh của Uber tại thị trường Đông Nam Á bằng hình thức trao đổi cổ phần. Hiện vẫn chưa rõ chính xác Uber sẽ giữ bao nhiêu cổ phần trong Grab sau khi bán lại mảng kinh doanh Đông Nam Á. Nhiều chuyên gia dự đoán sẽ rơi vào khoảng 10% - 20%. Việc Uber bán lại chi nhánh Đông Nam Á cho Grab cũng tương tự thương vụ Uber Trung Quốc sáp nhập vào Didi Chuxing vào tháng 08/2016. Thương vụ với Didi Chuxing đã giúp Uber có thêm 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Didi Chuxing và sở hữu 20% cổ phần tại công ty đối thủ.

 

Theo Anthony Tan, nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Grab, thương vụ sáp nhập Uber Đông Nam Á vào Grab sẽ chấm dứt cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa 2 dịch vụ gọi xe tại thị trường có 620 triệu người và đang phát triển rất nhanh. Các chuyên gia trong lĩnh vực cũng dự đoán rằng Softbank, công ty cổ đông lớn nhất của Uber và là một trong những cổ đông của Grab, sẽ ủng hộ 2 công ty dịch vụ gọi xe giảm bớt sự cạnh tranh với nhau.

 

Phía Uber, sau 9 năm hoạt động, việc bán lại chi nhánh Đông Nam Á sẽ giúp tăng thêm giá trị của công ty, đặc biệt là trong thời gian hãng chuẩn bị các thủ tục cần thiết về tài chính để sớm chào bán cổ phiếu ra thị trường vào năm 2019.

 

Hồi tháng 01/2018, Rajeev Misra, một thành viên của SoftBank tham gia hội đồng quản trị của Uber, đã nhận định rằng Uber nên tập trung vào các thị trường cốt lõi như Mỹ, Châu Âu, Mỹ Latinh và Úc. Nhưng Khosrowshahi, CEO của Uber, đã bác bỏ ý tưởng Uber rút lui khỏi Châu Á. Ông đang nỗ lực đẩy mạnh những hoạt động của Uber tại Nhật Bản bằng cách hợp tác với những công ty taxi.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.