Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm

12 Tháng Ba 20182:35 SA(Xem: 517)
Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm
Cựu Nhà Sáng Lập Siri Cho Rằng Trợ Lý Ảo Của Apple Đang Đi Theo Một Chiến Lược Sai Lầm

Siri được ra mắt trên iPhone 4 vào ngày 14/10/2011, đã mang lại cho Apple một bước nhảy vọt trong cuộc đua trợ lý ảo. Đến tháng 03/2018, Apple vẫn còn đang cải thiện Siri, còn Alexa của Amazon và Google Assistant của Google lại được đánh giá là 2 trợ lý ảo hàng đầu. Nhà đồng sáng lập Siri Norman Winarsky vẫn cho rằng vấn đề là vì Apple đang yêu cầu Siri làm quá nhiều thứ cho quá nhiều người.

 

Theo đó, trước khi được Apple mua lại vào ngày 08/04/2010, hãng muốn biến Siri thành một trợ lý ảo, quản gia cho du lịch và giải trí. Khi đã đạt được sự hoàn hảo trong lĩnh vực quản gia, Siri mới được mở rộng khả năng sang những lĩnh vực khác.

 

Nhưng Apple đã có kế hoạch khác. Siri hiện đang được thiết kế để giúp người dùng iOS trên tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, như thiết lập báo thức, hẹn giờ, xem thông tin thời tiết và trả lời nhiều loại câu hỏi khác... Trong khi Siri vẫn đang vật lộn với các vấn đề, Alexa và Google Assistant đã có thể xử lý nhiều yêu cầu hơn so với những gì Siri làm được.

 

Norman Winarsky, đồng sáng lập Siri, tuyên bố: “Đây là những vấn đề khó khăn, và khi là một công ty có hàng tỷ khách hàng, các vấn đề càng trở nên khó khăn hơn. Apple đang cố đạt đến mức độ hoàn hảo mà hãng không thể vươn tới được”.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo một báo cáo mới của Bloomberg New Energy Finance về những thay đổi trong sản xuất điện đến năm 2050, thế giới sẽ sản sinh gần 50% điện năng từ những nguồn năng lượng có thể tái tạo. Cùng với sự tăng lên của điện năng từ năng lượng tái tạo là sự sụt giảm của than đá, khi loại nguyên liệu truyền thống sẽ chỉ chiếm khoảng 11% trong tổng số các nguồn điện năng trên thế giới.
24 Tháng Sáu 2018
Brian Krzanich sẽ rút lui khỏi cả hai chức vụ, vị trí CEO và Hội đồng Quản trị của công ty đã được ông đảm nhiệm trong suốt nửa thập kỷ sau khi được chỉ định vào chức vụ.
24 Tháng Sáu 2018
Algeria không muốn lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016. Thời điểm đó, đề thi và cả đáp án đã bị rò rỉ trên Internet cả trước và trong khi kỳ thi diễn ra.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Walt Disney đã nâng mức giá mua lại mảng giải trí của 21st Century Fox Inc. với giá 71 tỷ USD, vượt qua mức giá mà Comcast đưa ra trước đó. Với 71 tỷ USD, đây rõ ràng sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất trong ngành truyền thông, đa phương tiện.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang TechCrunch đưa tin, nghiên cứu về hệ thống thực tế ảo mới có tên là “Soccer On Your Tabletop”, đã được trình diễn tại Hội nghị Computer Vision and Pattern Recognition tại Salt Lake City, Mỹ. Công nghệ thực tế ảo mới là sản phẩm hợp tác giữa Facebook, Google và Đại học Washington.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.