Nokia Here Tự Tin Khẳng Định Dẫn Đầu Trong Hệ Thống Định Vị

04 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 10031)
Nokia Here Tự Tin Khẳng Định Dẫn Đầu Trong Hệ Thống Định Vị

Tại Paris Auto Show, công ty đến từ Phần Lan đã tự hào về những thành công của mình về sự nghiệp mang công nghệ bản đồ trong xe cộ phục vụ mọi người.

blank

Trong số 62 chiếc xe ra mắt trong Paris Motor Show 2014 (diễn ra từ ngày 02 đến ngày 19 tháng Mười, 2014 tại Parc Des Expositions De Versailles), thì có 50 chiếc sử dụng công nghệ điều hướng Here của Nokia. Con số này bao gồm cả các model xe thương mại và concept.

Nokia Here – bắt nguồn từ việc thua mua lại công ty Navteq – là một phần quan trọng trong các kế hoạch tương lai, xếp sau mảng các thiết bị di động, của Microsoft. Here bao gồm các bản đồ của hàng loạt quốc gia cũng như các ứng dụng dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone, và cả Firefox.

Tuy vậy Here vẫn phải đối mặt với một số thách thức lớn, chẳng hạn như Google Maps. Google đã mở rộng các khả năng của Maps, thêm vào phần Street View, bản đồ nội thất của các công trình, và cả những hình ảnh mà hàng ngàn người đã tải lên các dịch vụ của Google.

Nokia tiết lộ các con số khiêm nhường hơn. Here được cài đặt cho 3.3 triệu chiếc xe trong quý II năm 2014, tăng từ con số 2.7 triệu của năm 2013. Tuy nhiên, doanh số bán hàng chỉ đạt khoảng 232 triệu bảng Anh (khoảng 293 triệu USD), và không phát sinh lợi nhuận.

Trong ngành công nghiệp auto, các khách hàng của Nokia Here gồm có BMW, Daimler, Fiat-Chrysler, Ford, General Motors, Honda, Jaguar Land Rover, Nissan, Peugeot, Renault, VolkswagenVolvo. Hiện có hơn 50 triệu chiếc ô tô trên toàn cầu được trang bị công nghệ điều hướng này.

55Vote
40Vote
38Vote
21Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.