Nokia Here Tự Tin Khẳng Định Dẫn Đầu Trong Hệ Thống Định Vị

04 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 10166)
Nokia Here Tự Tin Khẳng Định Dẫn Đầu Trong Hệ Thống Định Vị

Tại Paris Auto Show, công ty đến từ Phần Lan đã tự hào về những thành công của mình về sự nghiệp mang công nghệ bản đồ trong xe cộ phục vụ mọi người.

blank

Trong số 62 chiếc xe ra mắt trong Paris Motor Show 2014 (diễn ra từ ngày 02 đến ngày 19 tháng Mười, 2014 tại Parc Des Expositions De Versailles), thì có 50 chiếc sử dụng công nghệ điều hướng Here của Nokia. Con số này bao gồm cả các model xe thương mại và concept.

Nokia Here – bắt nguồn từ việc thua mua lại công ty Navteq – là một phần quan trọng trong các kế hoạch tương lai, xếp sau mảng các thiết bị di động, của Microsoft. Here bao gồm các bản đồ của hàng loạt quốc gia cũng như các ứng dụng dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone, và cả Firefox.

Tuy vậy Here vẫn phải đối mặt với một số thách thức lớn, chẳng hạn như Google Maps. Google đã mở rộng các khả năng của Maps, thêm vào phần Street View, bản đồ nội thất của các công trình, và cả những hình ảnh mà hàng ngàn người đã tải lên các dịch vụ của Google.

Nokia tiết lộ các con số khiêm nhường hơn. Here được cài đặt cho 3.3 triệu chiếc xe trong quý II năm 2014, tăng từ con số 2.7 triệu của năm 2013. Tuy nhiên, doanh số bán hàng chỉ đạt khoảng 232 triệu bảng Anh (khoảng 293 triệu USD), và không phát sinh lợi nhuận.

Trong ngành công nghiệp auto, các khách hàng của Nokia Here gồm có BMW, Daimler, Fiat-Chrysler, Ford, General Motors, Honda, Jaguar Land Rover, Nissan, Peugeot, Renault, VolkswagenVolvo. Hiện có hơn 50 triệu chiếc ô tô trên toàn cầu được trang bị công nghệ điều hướng này.

55Vote
40Vote
38Vote
21Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.