Nokia Here Tự Tin Khẳng Định Dẫn Đầu Trong Hệ Thống Định Vị

04 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 10234)
Nokia Here Tự Tin Khẳng Định Dẫn Đầu Trong Hệ Thống Định Vị

Tại Paris Auto Show, công ty đến từ Phần Lan đã tự hào về những thành công của mình về sự nghiệp mang công nghệ bản đồ trong xe cộ phục vụ mọi người.

blank

Trong số 62 chiếc xe ra mắt trong Paris Motor Show 2014 (diễn ra từ ngày 02 đến ngày 19 tháng Mười, 2014 tại Parc Des Expositions De Versailles), thì có 50 chiếc sử dụng công nghệ điều hướng Here của Nokia. Con số này bao gồm cả các model xe thương mại và concept.

Nokia Here – bắt nguồn từ việc thua mua lại công ty Navteq – là một phần quan trọng trong các kế hoạch tương lai, xếp sau mảng các thiết bị di động, của Microsoft. Here bao gồm các bản đồ của hàng loạt quốc gia cũng như các ứng dụng dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone, và cả Firefox.

Tuy vậy Here vẫn phải đối mặt với một số thách thức lớn, chẳng hạn như Google Maps. Google đã mở rộng các khả năng của Maps, thêm vào phần Street View, bản đồ nội thất của các công trình, và cả những hình ảnh mà hàng ngàn người đã tải lên các dịch vụ của Google.

Nokia tiết lộ các con số khiêm nhường hơn. Here được cài đặt cho 3.3 triệu chiếc xe trong quý II năm 2014, tăng từ con số 2.7 triệu của năm 2013. Tuy nhiên, doanh số bán hàng chỉ đạt khoảng 232 triệu bảng Anh (khoảng 293 triệu USD), và không phát sinh lợi nhuận.

Trong ngành công nghiệp auto, các khách hàng của Nokia Here gồm có BMW, Daimler, Fiat-Chrysler, Ford, General Motors, Honda, Jaguar Land Rover, Nissan, Peugeot, Renault, VolkswagenVolvo. Hiện có hơn 50 triệu chiếc ô tô trên toàn cầu được trang bị công nghệ điều hướng này.

55Vote
40Vote
38Vote
21Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.