‘RoomAlive’ Của Microsoft Sẽ Biến Căn Phòng Của Bạn Thành Xbox Game Khổng Lồ

06 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 15053)
‘RoomAlive’ Của Microsoft Sẽ Biến Căn Phòng Của Bạn Thành Xbox Game Khổng Lồ


Vào năm 2013, Microsoft bước đầu giới thiệu công nghệ IllumiRoom tại CES và đây là tiền đề lớn cho thế hệ Xbox tiếp theo. Khoảng tháng Mười, 2014 Redmond đã tiết lộ dự án IllumiRoom 2.0, được gọi là RoomAlive với nhiều cải tiến hơn.

Thay vì dùng một Kinect đơn và máy chiếu, RoomAlive sẽ dùng nhiều procam biến toàn bộ căn phòng của bạn thành màn hình game. Microsoft cho biết thêm hệ thống này có khả năng tự đo đạc và định vị không gian căn phòng để có được kích thước hình ảnh phù hợp nhất, nhờ vào 6 bộ cảm biến Kinect.

Những cử động của người chơi sẽ được ghi lại và trở thành hành động trong game. Ngoài ra, RoomAlive cũng sẽ tận dụng kết cấu căn phòng cùng nội thất để tạo ra khung cảnh thật trong trò chơi. Có 2 game được giới thiệu là game bắn súng và game tránh các chướng ngại vật.

Tuy vậy, cho đến khi nó trở thành một sản phẩm thực tế và chạm ngõ thị trường vẫn còn là một đoạn đường dài. Cũng giống với các loại kính thực tế ảo, RoomAlive mang tiềm năng rất lớn. Microsoft nuôi hy vọng một ngày nào đó mọi người sẽ không còn ngồi chơi game một chỗ trên ghế, mà sẽ thật sự đắm chìm và hành động trong thế giới game.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.