‘RoomAlive’ Của Microsoft Sẽ Biến Căn Phòng Của Bạn Thành Xbox Game Khổng Lồ

06 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 15274)
‘RoomAlive’ Của Microsoft Sẽ Biến Căn Phòng Của Bạn Thành Xbox Game Khổng Lồ


Vào năm 2013, Microsoft bước đầu giới thiệu công nghệ IllumiRoom tại CES và đây là tiền đề lớn cho thế hệ Xbox tiếp theo. Khoảng tháng Mười, 2014 Redmond đã tiết lộ dự án IllumiRoom 2.0, được gọi là RoomAlive với nhiều cải tiến hơn.

Thay vì dùng một Kinect đơn và máy chiếu, RoomAlive sẽ dùng nhiều procam biến toàn bộ căn phòng của bạn thành màn hình game. Microsoft cho biết thêm hệ thống này có khả năng tự đo đạc và định vị không gian căn phòng để có được kích thước hình ảnh phù hợp nhất, nhờ vào 6 bộ cảm biến Kinect.

Những cử động của người chơi sẽ được ghi lại và trở thành hành động trong game. Ngoài ra, RoomAlive cũng sẽ tận dụng kết cấu căn phòng cùng nội thất để tạo ra khung cảnh thật trong trò chơi. Có 2 game được giới thiệu là game bắn súng và game tránh các chướng ngại vật.

Tuy vậy, cho đến khi nó trở thành một sản phẩm thực tế và chạm ngõ thị trường vẫn còn là một đoạn đường dài. Cũng giống với các loại kính thực tế ảo, RoomAlive mang tiềm năng rất lớn. Microsoft nuôi hy vọng một ngày nào đó mọi người sẽ không còn ngồi chơi game một chỗ trên ghế, mà sẽ thật sự đắm chìm và hành động trong thế giới game.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.