‘RoomAlive’ Của Microsoft Sẽ Biến Căn Phòng Của Bạn Thành Xbox Game Khổng Lồ

06 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 14797)
‘RoomAlive’ Của Microsoft Sẽ Biến Căn Phòng Của Bạn Thành Xbox Game Khổng Lồ


Vào năm 2013, Microsoft bước đầu giới thiệu công nghệ IllumiRoom tại CES và đây là tiền đề lớn cho thế hệ Xbox tiếp theo. Khoảng tháng Mười, 2014 Redmond đã tiết lộ dự án IllumiRoom 2.0, được gọi là RoomAlive với nhiều cải tiến hơn.

Thay vì dùng một Kinect đơn và máy chiếu, RoomAlive sẽ dùng nhiều procam biến toàn bộ căn phòng của bạn thành màn hình game. Microsoft cho biết thêm hệ thống này có khả năng tự đo đạc và định vị không gian căn phòng để có được kích thước hình ảnh phù hợp nhất, nhờ vào 6 bộ cảm biến Kinect.

Những cử động của người chơi sẽ được ghi lại và trở thành hành động trong game. Ngoài ra, RoomAlive cũng sẽ tận dụng kết cấu căn phòng cùng nội thất để tạo ra khung cảnh thật trong trò chơi. Có 2 game được giới thiệu là game bắn súng và game tránh các chướng ngại vật.

Tuy vậy, cho đến khi nó trở thành một sản phẩm thực tế và chạm ngõ thị trường vẫn còn là một đoạn đường dài. Cũng giống với các loại kính thực tế ảo, RoomAlive mang tiềm năng rất lớn. Microsoft nuôi hy vọng một ngày nào đó mọi người sẽ không còn ngồi chơi game một chỗ trên ghế, mà sẽ thật sự đắm chìm và hành động trong thế giới game.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.