iOS 8.1: Phiên Bản Beta 2 Tiết Lộ Một Số Màn Hình Mới Của Apple Pay

08 Tháng Mười 201411:00 CH(Xem: 13473)
iOS 8.1: Phiên Bản Beta 2 Tiết Lộ Một Số Màn Hình Mới Của Apple Pay

blank
Apple Pay dường như đang được chắp cánh thông qua phiên bản beta 2 của hệ điều hành iOS 8.1. Đây là hệ thống thanh toán di động mới của Apple, được ra mắt cùng thời gian với iPhone 6 và 6 Plus, đang trong giai đoạn demo.

Hamza Sood, nhà phát triển iOS, đã phát hiện ra một số màn hình mới có liên quan đến Apple Pay. Chúng là các màn hình hiển thị phần cài đặt của Apple Pay trong ứng dụng Passbook, và  ngạc nhiên là chúng cũng xuất hiện trên iPad.

Dịch vụ thanh toán di động này là bước đột phá thực sự của Apple. Với một chiếc iPhone 6 được trang bị công nghệ NFC, người dùng sẽ có thể thanh toán cho các khoảng chi phí của những dịch vụ, cửa hàng có hỗ trợ. Thông tin của thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ của người dùng sẽ được lưu trên điện thoại, ta chỉ cần chạm điện thoại vào các máy NFC tại hệ thống các điểm bán hàng để chi trả. Apple cho biết Apple Pay sẽ được ra mắt vào tháng Mười, 2014 và được hỗ trợ từ hơn 220,000 hãng và dịch vụ.



Phiên bản beta 2 của iOS 8.1 phần nào hé lộ cách thiết lập của Apple Pay. Ứng dụng Passbook hiện tại của Apple, lưu giữ các coupon và một số thông tin khác, sẽ trình bày về dịch vụ và sau đó cung cấp một đường link để ta tự nhập số của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào, hoặc dùng camera trên điện thoại để scan thẻ.

Ngoài ra, theo phát hiện của Sood, cũng có một màn hình thiết lập Apple Pay trên iPad. Nhưng hiện nay, dòng iPad chưa có các tính năng Touch ID và công nghệ NFC. Điều này có nghĩa là những chiếc iPad đời kế nhiệm có thể sẽ được Apple ban cho tính năng Touch ID và công nghệ NFC. Nhưng khả năng này cũng không cao, vì thường người ta đi mua sắm sẽ mang điện thoại theo nhiều hơn là mang iPad. Tuy nhiên, một chiếc iPad mini thì sẽ vừa đủ gọn để mang theo bên mình.

513Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.