iOS 8.1: Phiên Bản Beta 2 Tiết Lộ Một Số Màn Hình Mới Của Apple Pay

08 Tháng Mười 201411:00 CH(Xem: 13839)
iOS 8.1: Phiên Bản Beta 2 Tiết Lộ Một Số Màn Hình Mới Của Apple Pay

blank
Apple Pay dường như đang được chắp cánh thông qua phiên bản beta 2 của hệ điều hành iOS 8.1. Đây là hệ thống thanh toán di động mới của Apple, được ra mắt cùng thời gian với iPhone 6 và 6 Plus, đang trong giai đoạn demo.

Hamza Sood, nhà phát triển iOS, đã phát hiện ra một số màn hình mới có liên quan đến Apple Pay. Chúng là các màn hình hiển thị phần cài đặt của Apple Pay trong ứng dụng Passbook, và  ngạc nhiên là chúng cũng xuất hiện trên iPad.

Dịch vụ thanh toán di động này là bước đột phá thực sự của Apple. Với một chiếc iPhone 6 được trang bị công nghệ NFC, người dùng sẽ có thể thanh toán cho các khoảng chi phí của những dịch vụ, cửa hàng có hỗ trợ. Thông tin của thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ của người dùng sẽ được lưu trên điện thoại, ta chỉ cần chạm điện thoại vào các máy NFC tại hệ thống các điểm bán hàng để chi trả. Apple cho biết Apple Pay sẽ được ra mắt vào tháng Mười, 2014 và được hỗ trợ từ hơn 220,000 hãng và dịch vụ.



Phiên bản beta 2 của iOS 8.1 phần nào hé lộ cách thiết lập của Apple Pay. Ứng dụng Passbook hiện tại của Apple, lưu giữ các coupon và một số thông tin khác, sẽ trình bày về dịch vụ và sau đó cung cấp một đường link để ta tự nhập số của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào, hoặc dùng camera trên điện thoại để scan thẻ.

Ngoài ra, theo phát hiện của Sood, cũng có một màn hình thiết lập Apple Pay trên iPad. Nhưng hiện nay, dòng iPad chưa có các tính năng Touch ID và công nghệ NFC. Điều này có nghĩa là những chiếc iPad đời kế nhiệm có thể sẽ được Apple ban cho tính năng Touch ID và công nghệ NFC. Nhưng khả năng này cũng không cao, vì thường người ta đi mua sắm sẽ mang điện thoại theo nhiều hơn là mang iPad. Tuy nhiên, một chiếc iPad mini thì sẽ vừa đủ gọn để mang theo bên mình.

513Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.