Apple Kích Hoạt Mật Khẩu Riêng Biêt Cho Từng Ứng Dụng Trên iCloud

10 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 11088)
Apple Kích Hoạt Mật Khẩu Riêng Biêt Cho Từng Ứng Dụng Trên iCloud

blank
Người dùng các ứng dụng của bên thứ ba như Outlook, muốn truy cập vào iCloud sẽ phải cần có mật khẩu cụ thể cho riêng từng ứng dụng. Kể từ sau tai tiếng của vụ hack hình ảnh những người nổi tiếng, Apple đã mạnh tay tăng cường bổ sung thêm một lớp bảo mật cho iCloud bằng cách gửi mã 4 số vào thiết bị cá nhân của người dùng.

Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng của bên thứ ba như lịch, liên lạc và email khi truy cập vào iCloud đều không hỗ trợ xác thực hai lớp. Điều này có thể làm lộ mật khẩu iCloud của người dùng và tất cả các dữ liệu cá nhân của họ cho bọn tin tặc. Apple cho biết rằng nếu đã hoặc đang đăng nhập vào một trong những ứng dụng khi đã có cập nhật này; người dùng sẽ bị buộc thoát ra và phải thiết lập mật khẩu mới.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng Mười, 2014, người dùng sẽ được yêu cầu mật khẩu riêng cho từng ứng dụng khi truy cập vào dữ liệu trên iCloud bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird, hoặc các ứng dụng thư, liên lạc và các chương trình khác.

Nếu đang đăng nhập vào một ứng dụng của bên thứ ba bằng tài khoản Apple của mình, bạn sẽ bị tự động đăng xuất khi cập nhật này có hiệu lực. Bạn cần phải tạo một mật khẩu cho ứng dụng cụ thể mà mình truy cập và đăng nhập lại lần nữa. Tạo mật khẩu cho ứng dụng cụ thể như sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn (My Apple ID) (https://appleid.apple.com)
  • Đi đến phần Mật khẩu và Bảo mật (Password & Security)
  • Nhấn vào Tạo mật khẩu cụ thể cho Ứng Dụng (App-Specific Password)
515Vote
41Vote
30Vote
23Vote
17Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.