Apple Kích Hoạt Mật Khẩu Riêng Biêt Cho Từng Ứng Dụng Trên iCloud

10 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 11077)
Apple Kích Hoạt Mật Khẩu Riêng Biêt Cho Từng Ứng Dụng Trên iCloud

blank
Người dùng các ứng dụng của bên thứ ba như Outlook, muốn truy cập vào iCloud sẽ phải cần có mật khẩu cụ thể cho riêng từng ứng dụng. Kể từ sau tai tiếng của vụ hack hình ảnh những người nổi tiếng, Apple đã mạnh tay tăng cường bổ sung thêm một lớp bảo mật cho iCloud bằng cách gửi mã 4 số vào thiết bị cá nhân của người dùng.

Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng của bên thứ ba như lịch, liên lạc và email khi truy cập vào iCloud đều không hỗ trợ xác thực hai lớp. Điều này có thể làm lộ mật khẩu iCloud của người dùng và tất cả các dữ liệu cá nhân của họ cho bọn tin tặc. Apple cho biết rằng nếu đã hoặc đang đăng nhập vào một trong những ứng dụng khi đã có cập nhật này; người dùng sẽ bị buộc thoát ra và phải thiết lập mật khẩu mới.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng Mười, 2014, người dùng sẽ được yêu cầu mật khẩu riêng cho từng ứng dụng khi truy cập vào dữ liệu trên iCloud bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird, hoặc các ứng dụng thư, liên lạc và các chương trình khác.

Nếu đang đăng nhập vào một ứng dụng của bên thứ ba bằng tài khoản Apple của mình, bạn sẽ bị tự động đăng xuất khi cập nhật này có hiệu lực. Bạn cần phải tạo một mật khẩu cho ứng dụng cụ thể mà mình truy cập và đăng nhập lại lần nữa. Tạo mật khẩu cho ứng dụng cụ thể như sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn (My Apple ID) (https://appleid.apple.com)
  • Đi đến phần Mật khẩu và Bảo mật (Password & Security)
  • Nhấn vào Tạo mật khẩu cụ thể cho Ứng Dụng (App-Specific Password)
515Vote
41Vote
30Vote
23Vote
17Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.