Apple Kích Hoạt Mật Khẩu Riêng Biêt Cho Từng Ứng Dụng Trên iCloud

10 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 11128)
Apple Kích Hoạt Mật Khẩu Riêng Biêt Cho Từng Ứng Dụng Trên iCloud

blank
Người dùng các ứng dụng của bên thứ ba như Outlook, muốn truy cập vào iCloud sẽ phải cần có mật khẩu cụ thể cho riêng từng ứng dụng. Kể từ sau tai tiếng của vụ hack hình ảnh những người nổi tiếng, Apple đã mạnh tay tăng cường bổ sung thêm một lớp bảo mật cho iCloud bằng cách gửi mã 4 số vào thiết bị cá nhân của người dùng.

Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng của bên thứ ba như lịch, liên lạc và email khi truy cập vào iCloud đều không hỗ trợ xác thực hai lớp. Điều này có thể làm lộ mật khẩu iCloud của người dùng và tất cả các dữ liệu cá nhân của họ cho bọn tin tặc. Apple cho biết rằng nếu đã hoặc đang đăng nhập vào một trong những ứng dụng khi đã có cập nhật này; người dùng sẽ bị buộc thoát ra và phải thiết lập mật khẩu mới.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng Mười, 2014, người dùng sẽ được yêu cầu mật khẩu riêng cho từng ứng dụng khi truy cập vào dữ liệu trên iCloud bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird, hoặc các ứng dụng thư, liên lạc và các chương trình khác.

Nếu đang đăng nhập vào một ứng dụng của bên thứ ba bằng tài khoản Apple của mình, bạn sẽ bị tự động đăng xuất khi cập nhật này có hiệu lực. Bạn cần phải tạo một mật khẩu cho ứng dụng cụ thể mà mình truy cập và đăng nhập lại lần nữa. Tạo mật khẩu cho ứng dụng cụ thể như sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn (My Apple ID) (https://appleid.apple.com)
  • Đi đến phần Mật khẩu và Bảo mật (Password & Security)
  • Nhấn vào Tạo mật khẩu cụ thể cho Ứng Dụng (App-Specific Password)
515Vote
41Vote
30Vote
23Vote
17Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.