Apple Kích Hoạt Mật Khẩu Riêng Biêt Cho Từng Ứng Dụng Trên iCloud

10 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 11398)
Apple Kích Hoạt Mật Khẩu Riêng Biêt Cho Từng Ứng Dụng Trên iCloud

blank
Người dùng các ứng dụng của bên thứ ba như Outlook, muốn truy cập vào iCloud sẽ phải cần có mật khẩu cụ thể cho riêng từng ứng dụng. Kể từ sau tai tiếng của vụ hack hình ảnh những người nổi tiếng, Apple đã mạnh tay tăng cường bổ sung thêm một lớp bảo mật cho iCloud bằng cách gửi mã 4 số vào thiết bị cá nhân của người dùng.

Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng của bên thứ ba như lịch, liên lạc và email khi truy cập vào iCloud đều không hỗ trợ xác thực hai lớp. Điều này có thể làm lộ mật khẩu iCloud của người dùng và tất cả các dữ liệu cá nhân của họ cho bọn tin tặc. Apple cho biết rằng nếu đã hoặc đang đăng nhập vào một trong những ứng dụng khi đã có cập nhật này; người dùng sẽ bị buộc thoát ra và phải thiết lập mật khẩu mới.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng Mười, 2014, người dùng sẽ được yêu cầu mật khẩu riêng cho từng ứng dụng khi truy cập vào dữ liệu trên iCloud bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird, hoặc các ứng dụng thư, liên lạc và các chương trình khác.

Nếu đang đăng nhập vào một ứng dụng của bên thứ ba bằng tài khoản Apple của mình, bạn sẽ bị tự động đăng xuất khi cập nhật này có hiệu lực. Bạn cần phải tạo một mật khẩu cho ứng dụng cụ thể mà mình truy cập và đăng nhập lại lần nữa. Tạo mật khẩu cho ứng dụng cụ thể như sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn (My Apple ID) (https://appleid.apple.com)
  • Đi đến phần Mật khẩu và Bảo mật (Password & Security)
  • Nhấn vào Tạo mật khẩu cụ thể cho Ứng Dụng (App-Specific Password)
515Vote
41Vote
30Vote
23Vote
17Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.