Grab Huy Động Thêm Được 1 Tỷ Usd

02 Tháng Tám 20182:04 SA(Xem: 26507)
Grab Huy Động Thêm Được 1 Tỷ Usd
Grab Huy Động Thêm Được 1 Tỷ Usd

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Grab - ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á - đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.

 

Lượng vốn mới huy động được sẽ được sử dụng phần lớn để đầu tư, phát triển ở thị trường Indonesia. Điều này giúp Grab có tiềm lực tài chính mạnh hơn để chiến đấu trong cuộc cạnh tranh với Go-jek, đơn vị đang mở rộng ra bên ngoài quê nhà và đã tuyên bố sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

 

Dù chỉ mới hoạt động được 6 năm, nhưng Grab đã mua lại Uber Đông Nam Á vào đầu năm 2018 và đang củng cố vị trí dẫn đầu ở khu vực. Công ty đã mở rộng sang nhiều dịch vụ gồm cả thanh toán, giao rau củ, để tạo ra một nền tảng di động có thể xử lý mọi yêu cầu hàng ngày cho hàng triệu người dùng. Grab hiện có hơn 7 triệu tài xế, đại lý và nhà buôn ở trên 225 thành phố tại 8 quốc gia. Ứng dụng của hãng được tải về bởi hơn 100 triệu thiết bị di động. Trong khi đó, Go-jek cũng đã nhận được 1 tỷ USD đầu tư trong vòng huy động vốn mới nhất để phục vụ cho kế hoạch mở rộng ra nước ngoài.

 

Khoản đầu tư của Toyota vào Grab từ tháng 06/2018 đánh dấu sự đặt cược lớn của hãng xe vào mảng kinh doanh gọi xe. Giá trị thỏa thuận lớn gấp đôi so với khoản đầu tư của General Motors vào Lyft từ năm 2016. Như vậy, sau vòng huy động vốn mới nhất, Grab được định giá hơn 10 tỷ USD.

531Vote
42Vote
36Vote
29Vote
13Vote
451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, cuối cùng cuộc đua trở thành công ty đại chúng nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới đã có người thắng cuộc: Apple.
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Hàn Quốc công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một "công nghệ tiên tiến" nhằm tự động xác định các tin nhắn rác.
03 Tháng Tám 2018
Apple sẽ ra mắt các sản phẩm iPhone mới vào tháng 09/2018. Chiếc iPhone X Plus sẽ là smartphone có kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay, và điều này khiến nhiều người băn khoăn liệu Apple mang tính năng gì mới lạ đến giao diện người dùng của nó không.
03 Tháng Tám 2018
Không phải tự nhiên mà cuộc sống của người lao động Nhật Bản được phương Tây ví von là "Man-Machine". Nhật Bản nổi tiếng bởi sự khiêm nhường, kỷ luật và lễ độ. Tuy nhiên, để làm được những điều này, người Nhật trong độ tuổi lao động đã phải trả một cái giá rất đắt: làm việc như robot, thờ ơ với chuyện tình cảm, không thích chia sẻ khó khăn và tự tử vì áp lực cuộc sống. Những điều đã trở thành một phần trong văn hóa Nhật bản, dù không chính thức được công nhận.
03 Tháng Tám 2018
Với nhu cầu trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ngày càng gia tăng, người dùng luôn kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các bộ mã hóa và giải mã codec hiện có - công nghệ truyền nén được dùng để gửi các tập tin âm thanh qua không gian.