Apple Chính Thức Trở Thành Công Ty Đại Chúng Nghìn Tỷ USD Đầu Tiên

04 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 13902)
Apple Chính Thức Trở Thành Công Ty Đại Chúng Nghìn Tỷ USD Đầu Tiên
Apple Chính Thức Trở Thành Công Ty Đại Chúng Nghìn Tỷ USD Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 08/2018, cuối cùng cuộc đua trở thành công ty đại chúng nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới đã có người thắng cuộc: Apple.

 

Theo dữ liệu từ Yahoo Finance, với mức giá cổ phiếu Apple đang là 203.37 USD, giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã cán mức 1,000 tỷ USD. Tuy nhiên, một điều thú vị nhỏ là sự khác biệt về cách tính giá trị vốn hóa giữa Yahoo Finance và Google Finance. Với tính toán của mình, Google Finance cho rằng giá trị vốn hóa của Apple mới chỉ ở quanh mức 942 tỷ USD, và cổ phiếu của Apple phải vượt qua mức giá 207 USD để chính thức cán mốc nghìn tỷ.

 

Nhưng ứng dụng Stock trên iOS lại sử dụng dữ liệu của Yahoo Finance, điều đó cũng có nghĩa là ứng dụng trợ lý ảo Siri cũng sử dụng dữ liệu tương tự. Tức là hiện nay nếu hỏi Siri về giá trị vốn hóa thị trường của Apple, nó sẽ tự hào mà tuyên bố rằng AAPL – mã chứng khoán của Apple – là 1,000 tỷ USD.

 

Dù có chút khác biệt về cách tính toán, nhưng việc Apple đạt được cột mốc quan trọng là một thành công không thể chối cãi của công ty.

513Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple cho biết trong Q3 của năm tài chính 2018 hãng đã đạt doanh thu 53.3 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với dự báo, tăng 17% so với cùng kì năm 2017, và cũng là Q3 kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay của công ty, mặc cho thông tin về iPhone bán không chạy và người dùng cũng đang hoãn mua máy để chờ iPhone mới.
01 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 07/2018, tai thỏ đang là xu hướng trên thị trường điện thoại Android và ngày càng có nhiều thiết bị trải đủ các phân khúc đang khai thác kiểu thiết kế màn hình tai thỏ. Dù vậy, Google đã nhấn mạnh trong một bài đăng về định hướng phát triển dành cho lập trình viên, và các hãng làm điện thoại Android bắt buộc phải tuân theo trong tương lai, là một thiết bị sẽ không thể có nhiều hơn 2 phần khuyết trên màn hình.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, trên iOS 12 bản beta thứ 5, người ta tiếp tục khám phá ra bằng chứng cho thấy Apple có thể sẽ trang bị hai khe SIM trên iPhone trong tương lai.
01 Tháng Tám 2018
Cuối tháng 07/2018, Logitech chính thức tuyên bố đã mua lại Blue Microphones với mức giá 117 triệu USD.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo kinh doanh mới công bố, Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số dòng Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không mấy khả quan, bao gồm doanh thu giảm 4% so với năm 2017. Trong nửa sau của năm 2018, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp hãng quay trở lại quỹ đạo.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.