Google Ra Mắt Android 5.0 Lollipop

17 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 15146)
Google Ra Mắt Android 5.0 Lollipop
blank
Google đã giới thiệu hệ điều hành Android 5.0 Lollipop, trước đó các nguồn tin thường gọi là Android “L”. Lollipop sẽ được cài sẵn trên 3 thiết bị mới là smartphone Nexus 6, tablet Nexus 9 và thiết bị Android TV Nexus Player.

 

Android 5.0 có giao diện thiết kế mới Material Design, trang bị giao diện chạy đa nhiệm mới, thông báo hiển thị ngay trên màn hình, chế độ kéo dài thời lượng pin, chế độ đa người dùng…

Phần thiết kế mới được Google áp dụng không chỉ cho Android 5.0 mà còn cho cả các ứng dụng và trang web của công ty. Các nhà phát triển bên thứ 3 cũng được khuyến khích xây dựng lại ứng dụng theo Material Design để toàn bộ hệ thống được hài hòa. Thiết kế mới Material Design có nhiều thành phần giao diện đậm nét, màu sắc và độ phản hồi cao, các hiệu ứng chuyển động tự nhiên và mượt mà, hứa hẹn giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn.

blank

Về pin, khi cắm sạc, Android 5.0 sẽ hiển thị thời gian cần để sạc đầy thiết bị và ngoài ra cũng hiển thị thời gian sử dụng ước tính còn lại. Có thêm một chế độ giúp kéo dài thời lượng pin thêm tối đa 90 phút.

 

Về bảo mật, Android Lollipop có thể tự động kích hoạt sẵn chế độ mã hóa dữ liệu trên thiết bị. Chức năng Android Smart Lock cho phép ghép đôi điện thoại hay tablet với một thiết bị khác như đồng hồ thông minh hay thậm chí là ô tô. Ngoài ra, sẽ có chế độ hỗ trợ đa người dùng trên một thiết bị. Người dùng sẽ có thể tạo tài khoản để cho người khác mượn và khóa một số nội dung nhất định để không bị lộ những nội dung riêng tư hoặc nhạy cảm.

blank

Về thông báo, Android 5.0 cho phép người dùng trả lời các tin nhắn, email ngay từ màn hình khóa. Google cũng có bổ sung thêm tùy chọn ẩn nội dung giúp đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Bênh cạnh đó, còn có chế độ mới có tên “Priotity”, được kích hoạt thông qua nút volume và có thể được thiết lập thời gian để tự động hoạt động. Chế độ mới chỉ thông báo từ các app hay địa chỉ liên lạc nhất định, giúp giảm sự phân tâm của người dùng.

Hiện chỉ mới chắc chắn là Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 và Nexus 10 sẽ được cập nhật lên Android 5.0 Lollipop trong thời gian sắp tới. Những model khác cũng sẽ sớm nhận được bản cập nhật 5.0 trong khoảng 2015.

510Vote
45Vote
35Vote
29Vote
18Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.