Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Kêu Gọi Người Dân Bỏ iPhone Chuyển Sang Dùng Samsung Và Hàng Nội Địa

16 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 13869)
Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Kêu Gọi Người Dân Bỏ iPhone Chuyển Sang Dùng Samsung Và Hàng Nội Địa
Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Kêu Gọi Người Dân Bỏ iPhone Chuyển Sang Dùng Samsung Và Hàng Nội Địa

Khoảng giữa tháng 08/2018, tổng thống Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa mức thuế mới của Mỹ bằng việc tẩy chay các sản phẩm điện tử từ các công ty Mỹ, bao gồm cả Apple. Trước đó, Mỹ đã tăng mức thuế đối với các sản phẩm nhôm, thép của Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu vào Mỹ và áp dụng một số biện pháp trừng phạt đối với hai Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Ông Erdogan cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành tẩy chay các sản phẩm điện tử của Mỹ. Nếu họ có iPhone, phía bên kia có Samsung thì chúng ta có Vestel”. Vestel là hãng Vestel Venus, một hãng điện tử Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay sau khi được Tổng thống đề cập, giá cổ phiếu Vestel Venus đã tăng gần 5%. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ: “Chúng ta sẽ tự sản xuất đủ hàng hóa cho mình. Chúng ta sẽ có những mặt hàng chất lượng tốt hơn hàng nhập khẩu từ nước họ”.

 

Ngoài trả đũa Mỹ, động thái của ông Erdogan còn nhằm ổn định tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong năm 2018, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm tỷ giá 40%. Đây cũng là một động thái khá kỳ lạ. Hồi năm 2016, chính Mehmet Simsek, Phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, đã mời gọi Apple chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ để thoát khỏi Liên minh Châu Âu và chịu mức thuế rẻ hơn. Bản thân ông Erdogan cùng nhiều bộ trưởng khác của Thổ Nhĩ Kỳ cũng dùng iPhone. Cũng trong năm 2016, khi cuộc đảo chính nổ ra, ông Erdogan đã gọi cho những người ủng hộ mình bằng FaceTime.

 

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, Apple hiện có 2 cửa hàng Apple Store và iPhone là một mặt hàng đắt đỏ. Giá iPhone X ở Thổ Nhĩ Kỳ lên tới 7,499 lira, tương đương 1,143 USD. Hiện Apple chiếm 17% thị phần thị trường smartphone Thổ Nhĩ Kỳ.

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.