LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA

20 Tháng Tám 20181:51 SA(Xem: 16853)
LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA
LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung

 

Dòng TV mới của LG sẽ chưa được thương mại hóa cho đối tượng người dùng gia đình cho đến khi nào hãng cải thiện được năng suất và cắt giảm được chi phí sản xuất. Một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Đúng là công ty đã tiến hành các dự án R&D cho công nghệ micro LED TV”. Tuy nhiên, phát ngôn viên đã từ chối xác nhận thông tin LG có trưng bày micro LED TV cỡ lớn tại hội chợ IFA sắp tới hay không.

 

Màn hình Micro LED TV được hành từ hàng triệu bóng đèn LED nhỏ hơn 100 micromet. Nó có độ tương phản hình ảnh tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với công nghệ LCD hay OLED cao cấp hiện hành, bao gồm cả TV QLED của Samsung. Nó không yêu cầu các đơn vị đèn nền, nhờ vào tính tự phát sáng của các đèn LED nhỏ, nên TV micro LED mỏng hơn nhiều so với các loại TV khác.

 

Do khó khăn về mặt kỹ thuật và chi phí, hiện Samsung – công ty đang dẫn đầu phân khúc – chỉ tập trung vào việc phát hành các micro LED TV thương mại cỡ lớn. Samsung cũng có kế hoạch phát hành dòng micro LED TV có tên là "Wall Luxury" dành cho người tiêu dùng phổ thông vào năm 2019. Công ty cho biết thế hệ TV mới chỉ dày 30 mm, tức là mỏng hơn rất nhiều so với 80mm của thế hệ hiện hành.

 

Theo giới quan sát thị trường, khi các TV cỡ lớn ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng, micro LED TV – thường có kích thước lớn – sẽ tăng sự hiện diện của mình trên thị trường TV. Hãng nghiên cứu IHS dự đoán rằng phân khúc TV 75 inch trở lên sẽ có giá trị 8 tỷ USD vào năm 2021, tăng từ 3.3 tỷ USD năm 2017. Cuộc triển lãm thương mại IFA dự kiến ​​sẽ khai mạc tại Berlin vào ngày 31/08/2018.

519Vote
42Vote
38Vote
27Vote
19Vote
3.345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2018
Cuối tháng 07/2018, Samsung đã công bố một phiên bản màn hình linh hoạt hướng mục tiêu tới những chiếc smartphone. Tuy nhiên, hãng cũng lưu ý rằng loại màn hình mới có thể sử dụng cho các thiết bị khác như xe, máy chơi game cầm tay, tablet và các thiết bị quân sự di động. Thông cáo báo chí cho biết hãng đã nhận được một chứng nhận đặc biệt từ Underwriters Laboratories và đáp ứng các thông số kỹ thuật quân sự về độ bền cũng như khả năng không thể phá vỡ.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Snap công bố báo cáo tài chính Q2/2018, cho biết số lượng người mỗi ngày sụt giảm 1.5% xuống còn 188 triệu. Dù tổng doanh thu của Snap tăng trưởng mạnh 44%, đạt 262.3 triệu USD so với dự đoán doanh thu 249.8 triệu USD của Phố Wall. Tuy nhiên, công ty vẫn thua lỗ 353 triệu USD, tin mừng là khoản lỗ của Q2 đã giảm 20% so với cùng kỳ năm 2017.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, SoftBank đang đàm phán để đầu tư từ 500 đến 750 triệu USD cho Zume Inc, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và giao bánh pizza với sự giúp đỡ của robot. Hiện Zume đang sở hữu bằng sáng chế cho xe tải giao hàng có khả năng tự chế biến thức ăn khi nó đang trên đường tới nhà khách hàng.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, nhà máy sản xuất chip TSMC ở Đài Loan đã buộc phải tạm dừng kế hoạch vì bị virus tấn công vào hệ thống. Sau đó, TSMC đã thông báo rằng loại virus tấn công hãng chính là một biến thể của WannaCry. Hiện các nhà máy của TSMC đã hoạt động lại hoàn toàn bình thường. Các khách hàng lớn của TSMC bao gồm AMD, NVIDIA, Qualcomm, và Apple.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, mạng xã hội Facebook đang yêu cầu các ngân hàng lớn ở Mỹ chia sẻ các giao dịch thẻ của khách hàng, thói quen mua sắm và kiểm tra số dư tài khoản để cung cấp các dịch vụ tài chính mới trên nền tảng Messenger.
07 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Google đã phát hành Android P chính thức với tên gọi Android 9 Pie. Những chiếc smartphone đầu tiên được cập nhật bao gồm dòng Google Pixel/ Pixel XL, Google Pixel 2/ Pixel 2 XL, Essential Phone. Các thiết bị khác tham gia vào chương trình beta từ các thương hiệu Sony, Xiaomi, Nokia, Oppo, Vivo, OnePlus sẽ có Android Pie chính thức vào cuối mùa thu 2018. Các thiết bị chạy Android One cũng sẽ nhận được bản cập nhật cùng thời điểm.