UPS Ghi Danh Sáng Chế Ứng Dụng Blockchain Theo Dõi Dữ Liệu Vận Chuyển Toàn Cầu

21 Tháng Tám 20181:25 SA(Xem: 13475)
UPS Ghi Danh Sáng Chế Ứng Dụng Blockchain Theo Dõi Dữ Liệu Vận Chuyển Toàn Cầu
UPS Ghi Danh Sáng Chế Ứng Dụng Blockchain Theo Dõi Dữ Liệu Vận Chuyển Toàn Cầu

Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới.

 

Hồ sơ ghi danh sáng chế, được công bố bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO, tiếp tục cho thấy sự quan tâm của công ty UPS  trong việc sử dụng blockchain để tái định hình cách thức các lô hàng được di chuyển trên toàn thế giới như thế nào.

 

Bằng sáng chế có tiêu đề “Hệ thống lựa chọn dịch vụ tự động và cơ sở dữ liệu vận tải phân tán”, khái niệm liên quan đến việc lưu trữ nhiều loại dữ liệu trong mạng lưới sổ cái phân tán, bao gồm thông tin về địa chỉ đích của gói, sự vận chuyển và kế hoạch vận chuyển cho các đơn vị chuyển hàng.

 

Trước đây, UPS đã tham gia một liên minh blockchain tập trung vào vận tải vào năm 2017, và thậm chí còn ám chỉ ý tưởng chấp nhận bitcoin thông qua hệ thống tủ khóa trao đổi vật phẩm được đề xuất. Đáng chú ý, hãng đề xuất sử dụng nhiều hơn một sổ cái phân tán nhằm theo dõi một loạt các đơn đặt hàng.

 

Công ty viết: “Mỗi sổ cái cung cấp thông tin/dữ liệu khác nhau liên quan đến các loại tài sản tương ứng. Ví dụ, đơn vị lô hàng và / hoặc đơn vị giao hàng liên quan. Do đó, một số phương án nhất định cho phép theo dõi đơn vị giao hàng đầu tiên và đơn vị giao hàng thứ hai liên kết với bộ đơn vị giao hàng đầu tiên, do đó cho phép sử dụng nhiều hợp đồng thông minh khác nhau liên quan đến dịch vụ vận chuyển và quản lý đơn vị giao hàng theo cách phân nhánh”.

 

Công ty sẽ xem xét các cách khác nhau để tăng cường quy trình mà qua đó nó vận chuyển các lô hàng trên toàn thế giới có lẽ là không ngạc nhiên với quy mô của nó. Theo trang web của hãng, UPS đã vận chuyển hơn 5 tỷ gói và tài liệu vào năm 2017, thu về 54 tỷ USD doanh thu.

55Vote
42Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
16 Tháng Tám 2018
Trong vòng 2 năm, DeepMind – công ty chuyên về AI tách ra từ Google – đã và đang phát triển một phương thức mới để phát hiện các bệnh về mắt có thể lấy đi thị lực của con người.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, FBI cảnh báo các ngân hàng rằng hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công hệ thống ATM lớn nhất từ trước đến nay.
15 Tháng Tám 2018
Mùa xuân năm 2017, Apple đã tổ chức một cuộc họp bí mật với sự góp mặt của hơn 30 nhà phát triển phần mềm tại thành phố New York. Công ty muốn giới thiệu cho họ một thay đổi lớn chuẩn bị xuất hiện trên App Store.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Foxconn, đối tác sản xuất iPhone nổi tiếng, đã bất ngờ khi hạ dự báo lợi nhuận Q2/2018 xuống thấp hơn so với dự kiến.
15 Tháng Tám 2018
Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.