Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam

24 Tháng Tám 20182:30 SA(Xem: 12314)
Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam
Ủy Ban Châu Âu Có Thể Sẽ Thông Qua Thương Vụ Apple Mua Lại Shazam

Hồi tháng 04/2018, Ủy Ban Châu Âu thông báo sẽ điều tra về thương vụ mua lại Shazam của Apple vào tháng 12/2017, do các nghi ngại về việc Apple bành trướng và độc quyền trong mảng dịch vụ âm nhạc.

 

Mục đích của cuộc điều tra là để xem xét liệu Shazam có cung cấp dữ liệu người dùng để Apple sử dụng vào mục đích lôi kéo người sử dụng từ các dịch vụ khác như Spotify hay không, đồng thời xem xét sự ảnh hưởng của các bên khi Shazam dừng đề xuất các dịch vụ khác khi được Apple mua lại.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Reuters, hai nhân vật nội bộ trong cuộc điều tra đã xác nhận rằng Apple sẽ được phép thực hiện thương vụ mua bán mà không gặp phải bất kì chất vấn nào từ phía Ủy Ban Châu Âu .

 

Thương vụ 600 triệu USD của Apple ban đầu chỉ gặp phải rào cản luật pháp duy nhất tại Áo do giá trị tương đối nhỏ. Tuy nhiên, đầu năm 2018, Áo cùng 6 nước Châu Âu khác đã lên tiếng yêu cầu Ủy Ban Châu Âu làm rõ quyết định thâu tóm của Apple. Ủy Ban Châu Âu sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào ngày 04/09/2018.

512Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2018
Da là cơ quan có kích cỡ lớn nhất cơ thể người. Trung bình, trên người bình thường đang có 2m vuông da vẫn đều đặn phát triển, nhưng có một điều bất ngờ: nó không có hình dáng như mọi người vẫn tưởng tượng đâu.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.
01 Tháng Tám 2018
Sự việc bắt đầu vào ngày 26/07/2018, khi cổ phiếu của Facebook giảm giá tới 19%, làm bốc hơi 120 tỷ USD giá trị thị trường. Facebook trở thành công ty đại chúng mất giá trị thị trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cá nhân CEO Mark Zuckerberg cũng bị thiệt hại, mất 17 tỷ USD tài sản.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo SuWon, một công ty Hàn Quốc cho biết trong một tờ khai, thu nhập ròng của Samsung đã tăng lên 11 nghìn tỷ Won (khoảng 9.8 tỷ USD) trong vòng 3 tháng, kết thúc vào tháng 06/2018. Con số thấp hơn so với các ước tính của các nhà phân tích là 11.6 nghìn tỷ Won.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã đệ trình một bằng sáng chế cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn, khi iPad có thể sạc không dây cho iPhone và chính chiếc iPhone lại đang sạc không dây cho chiếc Apple Watch.