Các Ứng Dụng Hẹn Hò Bị Đổ Lỗi Làm Gia Tăng Các Bệnh Tình Dục

29 Tháng Tám 20181:25 SA(Xem: 13627)
Các Ứng Dụng Hẹn Hò Bị Đổ Lỗi Làm Gia Tăng Các Bệnh Tình Dục
Các Ứng Dụng Hẹn Hò Bị Đổ Lỗi Làm Gia Tăng Các Bệnh Tình Dục

Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.

Nghiên cứu cũng cho thấy thời tiết nóng có thể làm gia tăng đáng kể bệnh giang mai chuyên lây qua đường tình dục, vì mọi người có xu hướng quan hệ nhiều hơn khi trời nóng lên. Một hội đồng y tế cũng phát hiện ra những trường hợp tương tự đã tăng gấp 5 lần trong vòng 4 tháng trong năm 2018 so với cùng kỳ năm 2017. Kể từ tháng 04/2018, chỉ trong một khu vực được khảo sát đã có 56 trường hợp nhiễm bệnh, 16 trường hợp chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần và chủ yếu người bệnh là nam giới.

 

Các bác sĩ đều nghi ngờ rằng nguyên nhân do nhiều người sử dụng ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble để tìm kiếm và quan hệ với bạn tình mà không dùng bất cứ biện pháp bảo vệ nào. Người dùng thường xóa profile của đối tác ngay sau đó, và chính điều này ngăn sự cảnh báo từ những người này đến những người dùng khác, nếu sau đó họ bị chẩn đoán nhiễm trùng.

 

Hội đồng Y tế của Đại học Abertawe Bro Morgannwg ở South Wales, Anh đã báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh ở các vùng như Swansea, Neath Port Talbot và Bridgend. Đồng thời kêu gọi mọi người liên hệ với một phòng khám sức khỏe tình dục nếu có quan hệ không lành mạnh trong những tháng qua. Joanne Hearne thuộc Đại học Abertawe Bro Morgannwg cho biết: “Sự gia tăng về giang mai nói chung đang hoành hành trên khắp xứ Wales. Đặc biệt là sự gia tăng mạnh trong 6 tuần qua, dựa vào các theo dõi y tế, có thể thời tiết nóng lên khiến mọi người hoạt động tình dục nhiều hơn. Nhưng chúng tôi tin rằng sự phát triển của truyền thông xã hội, cùng với các trang web, ứng dụng hẹn hò là những yếu tố khác dẫn đến sự gia tăng”

59Vote
41Vote
32Vote
25Vote
16Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Hàn Quốc công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một "công nghệ tiên tiến" nhằm tự động xác định các tin nhắn rác.
03 Tháng Tám 2018
Apple sẽ ra mắt các sản phẩm iPhone mới vào tháng 09/2018. Chiếc iPhone X Plus sẽ là smartphone có kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay, và điều này khiến nhiều người băn khoăn liệu Apple mang tính năng gì mới lạ đến giao diện người dùng của nó không.
03 Tháng Tám 2018
Không phải tự nhiên mà cuộc sống của người lao động Nhật Bản được phương Tây ví von là "Man-Machine". Nhật Bản nổi tiếng bởi sự khiêm nhường, kỷ luật và lễ độ. Tuy nhiên, để làm được những điều này, người Nhật trong độ tuổi lao động đã phải trả một cái giá rất đắt: làm việc như robot, thờ ơ với chuyện tình cảm, không thích chia sẻ khó khăn và tự tử vì áp lực cuộc sống. Những điều đã trở thành một phần trong văn hóa Nhật bản, dù không chính thức được công nhận.
03 Tháng Tám 2018
Với nhu cầu trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ngày càng gia tăng, người dùng luôn kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các bộ mã hóa và giải mã codec hiện có - công nghệ truyền nén được dùng để gửi các tập tin âm thanh qua không gian.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Motorola chính thức ra mắt chiếc smartphone Moto Z3 trong một sự kiện đặc biệt diễn ra tại Chicago, Mỹ. Moto Z3 là phiên bản tiếp theo được ra mắt sau chiếc smartphone Z3 Play, với thiết kế và thông số kỹ thuật khá giống nhau.