LG Ra Mắt TV OLED 8K Đầu Tiên Trên Thế Giới

31 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 18528)
LG Ra Mắt TV OLED 8K Đầu Tiên Trên Thế Giới
LG Ra Mắt TV OLED 8K Đầu Tiên Trên Thế Giới

Hồi đầu năm 2018, LG đã ra mắt hơn 10 mẫu TV OLED mới có kích thước từ 55-77 inch. Tới IFA 2018, LG tiếp tục ra mắt thêm model TV OLED 88 inch 8K.

 

Với kích thước lên tới 88 inch, TV LG OLED 88 inch hiện là chiếc TV có màn hình OLED kích thước và độ phân giải lớn nhất thế giới. TV OLED 8K của LG có số lượng điểm ảnh lớn gấp đôi TV 4K và gấp 8 lần so với một chiếc TV HD tiêu chuẩn. TV có hơn 33 triệu điểm ảnh và độ phân giải 7,680 x 4,320 pixel.

 

Dòng TV OLED của LG luôn được đánh giá cao vì dùng màn OLED với khả năng truyền tải hình ảnh chi tiết, độ tương phản cao, màu đen tuyệt đối và góc nhìn rộng. Lợi thế của màn hình OLED là không cần đèn nền, nhờ đó màn hình trở nên mỏng hơn và giảm tiêu thụ điện năng. Dù vậy, việc LG nâng cấp độ phân giải TV OLED lên tới 8K được giới công nghệ cho là khá sớm. Vì hầu hết các nội dung hiện mới chỉ dừng ở việc hỗ trợ 4K và đang có lộ trình nâng cấp dần lên 8K trong tương lai.

 

Doanh số TV OLED dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2018 và đạt trên 9 triệu chiếc vào năm 2022. Mục tiêu của LG là tiếp tục tăng tỷ lệ dòngTV OLED trong danh mục đầu tư cho mảng TV cao cấp, đồng thời thúc đẩy nhu cầu sử dụng TV OLED trên quy mô lớn. Theo giới phân tích, dù thị trường TV 8K mới nhen nhóm nhưng doanh số của TV 8K dự kiến sẽ tăng hơn 5 triệu chiếc vào năm 2022, và LG nhiều khà năng sẽ là một trong những hãng dẫn đầu thị trường TV OLED 8K.

 

Brian Kwon, chủ tịch công ty con LG Home Entertainment, cho biết: “TV OLED 4K đã đóng vai trò quan trọng trong việc định hình lại ngành công nghiệp TV và LG tự tin rằng, TV OLED 8K sẽ làm được điều tương tự”. LG không phải là thương hiệu TV duy nhất đem đến dòng TV 8K tại IFA 2018. Samsung được cho cũng sẽ mang tới dòng TV QLED 8K.

 

LG chưa công bố giá bán của dòng TV OLED 8K 88 inch đầu tiên trên thế giới. Trước đó, model TV OLED 77 inch của LG đã có giá khoảng 15,000 USD. Hãng vẫn đang là công ty thống trị thị trường TV OLED với khoảng 1.5 triệu chiếc được bán ra trên toàn cầu trong năm 2017.

 

Theo dự báo của Digitimes, doanh số của hãng có thể đạt tới 2 triệu chiếc TV OLED. Trong khi đó, ngay cả các thương hiệu theo sát như Sony, Panasonic hay Philips được cho sẽ chỉ loanh quanh ở mức 200,000 - 500,000 chiếc trong năm 2018.

514Vote
42Vote
34Vote
29Vote
19Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2018
Hai trong số các nhà sản xuất chip lớn nhất, Qualcomm và MediaTek, sẽ phải trì hoãn những con chip mới nhất do chi phí phát triển cực kỳ cao. Quy trình sản xuất chip 7nm mới hứa hẹn mang lại hiệu suất nhanh hơn từ 20% đến 30%. Đặc biệt, Qualcomm phải trì hoãn con chip mới nhất của hãng là Snapdragon 855 cho đến đầu năm 2019. Đây quả là một tin tức tuyệt vời cho những đối thủ cạnh tranh như Apple.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Chrome được cập nhật một thiết kế mới, thanh địa chỉ và trình quản lý mật mã hữu ích hơn, tính năng tự động điền chính xác hơn và nhiều thay đổi cho các nhà phát triển và các cải tiến bảo mật.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo công bố một kết quả nghiên cứu mới cho khách hàng, tập trung vào khả năng Apple sẽ trang bị công nghệ Fingerprint On Display (cảm biến vân tay dưới màn hình) cho các mẫu iPhone trong tương lai.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook đệ đơn kiện BlackBerry Ltd. vì vi phạm bằng sáng chế. Điều này khiến cuộc chiến pháp lý để bảo vệ các quyền sở hữu công nghệ giữa 2 công ty tiếp tục leo thang.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo nguồn tin giấu tên, mạng xã hội hình ảnh Instagram đang phát triển một ứng dụng mua sắm độc lập. Ứng dụng mới có thể được gọi là IG Shopping, cho phép người dùng xem những món hàng của các thương gia mà họ theo dõi và mua trực tiếp trong ứng dụng.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, các nhà khoa học tại Đại học Liên bang Đông Bắc chuẩn bị công bố một dự án đầy tham vọng tại Diễn đàn Kinh tế phía Đông nước Nga lần thứ tư. Dự án bao gồm một phòng thí nghiệm trị giá 5.9 triệu USD xây dựng trên nền băng vĩnh cửu ở Yakutsk, Siberia.