Đơn Xin Xét Xử Lại Vụ Kiện Apple Và VirnetX Bị Từ Chối

04 Tháng Chín 20182:39 SA(Xem: 13445)
Đơn Xin Xét Xử Lại Vụ Kiện Apple Và VirnetX Bị Từ Chối
Đơn Xin Xét Xử Lại Vụ Kiện Apple Và VirnetX Bị Từ Chối

Vụ kiện kéo dài suốt nhiều năm giữa Apple và VirnetX – mà Apple đã phải chịu thua. Bên nguyên là một "patent troll" – những kẻ cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế. Họ thường dùng các bằng sáng chế do mình nắm giữ để đem đi kiện các công ty khác vi phạm đến bằng sáng chế, mục đích là để triệt hạ các đối thủ cạnh tranh hoặc đòi trả phí vi phạm bản quyền, hơn là để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bản thân công ty.

 

Hồi tháng 04/2018, tòa án tuyên bố Apple phải bồi thường 502.5 triệu USD cho bên VirnetX. Khởi đầu bắt nguồn từ năm 2010, khi công ty đệ đơn kiện Apple vì đã sử dụng bằng sáng chế VPN của họ mà không xin bản quyền. Apple bị buộc tội đã áp dụng các bằng sáng chế lên tính năng video chat FaceTime, ứng dụng gửi tin nhắn iMessage và công nghệ VPN On Demand.

 

Hồi năm 2012, Apple được lệnh phải trả cho VirnetX 368 triệu USD, nhưng phán quyết đã bị loại bỏ vào năm 2014. Tuy nhiên, sau đó nó lại được đem ra xem xét trong phiên tòa năm 2016. Vụ kiện suýt chút nữa đã kết thúc với khoản tiền 625 triệu USD đền bù cho bên sở hữu bằng sáng chế.

 

Kết quả lại tiếp tục không được thẩm phán chấp nhận vì ông cho rằng phiên xét xử không công bằng và bồi thẩm đoàn đã nhầm lẫn. Vụ án được diễn ra và bên bị lại thua cuộc, phải nộp 302.4 triệu USD. Sau đó, con số đã nâng lên tới 440 triệu USD sau khi toàn án nhận định Apple đã cố tình vi phạm bằng sáng chế. Tổng cộng, theo lệnh của tòa án, Apple đang nợ gần 1 tỷ USD cho những tổn hại đã gây ra cho VirnetX.

 

Đến khoảng đầu tháng 09/2018, toàn án Tiểu bang Texas đã từ chối đề nghị xử lại vụ kiện gần nhất. Dù vậy, Apple đang lên kế hoạch để gửi đơn kháng cáo quyết định lên tòa án cấp cao hơn, đồng thời họ cũng đang trong quá trình kháng cáo yêu cầu bồi thường gần 440 triệu USD hồi năm 2017.

 

515Vote
41Vote
36Vote
27Vote
14Vote
3.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Hàn Quốc công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một "công nghệ tiên tiến" nhằm tự động xác định các tin nhắn rác.
03 Tháng Tám 2018
Apple sẽ ra mắt các sản phẩm iPhone mới vào tháng 09/2018. Chiếc iPhone X Plus sẽ là smartphone có kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay, và điều này khiến nhiều người băn khoăn liệu Apple mang tính năng gì mới lạ đến giao diện người dùng của nó không.
03 Tháng Tám 2018
Không phải tự nhiên mà cuộc sống của người lao động Nhật Bản được phương Tây ví von là "Man-Machine". Nhật Bản nổi tiếng bởi sự khiêm nhường, kỷ luật và lễ độ. Tuy nhiên, để làm được những điều này, người Nhật trong độ tuổi lao động đã phải trả một cái giá rất đắt: làm việc như robot, thờ ơ với chuyện tình cảm, không thích chia sẻ khó khăn và tự tử vì áp lực cuộc sống. Những điều đã trở thành một phần trong văn hóa Nhật bản, dù không chính thức được công nhận.
03 Tháng Tám 2018
Với nhu cầu trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ngày càng gia tăng, người dùng luôn kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các bộ mã hóa và giải mã codec hiện có - công nghệ truyền nén được dùng để gửi các tập tin âm thanh qua không gian.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Motorola chính thức ra mắt chiếc smartphone Moto Z3 trong một sự kiện đặc biệt diễn ra tại Chicago, Mỹ. Moto Z3 là phiên bản tiếp theo được ra mắt sau chiếc smartphone Z3 Play, với thiết kế và thông số kỹ thuật khá giống nhau.