Giá iPhone Sẽ Tăng 20% Nếu Lắp Ráp Ở Mỹ Theo Ý Ông Trump

12 Tháng Chín 201812:00 SA(Xem: 14100)
Giá iPhone Sẽ Tăng 20% Nếu Lắp Ráp Ở Mỹ Theo Ý Ông Trump
Giá iPhone Sẽ Tăng 20% Nếu Lắp Ráp Ở Mỹ Theo Ý Ông Trump

Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ trên Twitter với nội dung Apple nên sản xuất các sản phẩm của hãng tại Mỹ để tránh mức thuế suất cao áp vào các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

 

Ông Donald Trump viết: “Giá của Apple có thể tăng do mức thuế khổng lồ mà chúng ta có thể áp đặt lên Trung Quốc - nhưng có một giải pháp dễ dàng, nơi sẽ có thuế ZERO, và thực sự là một ưu đãi thuế. Hãy làm sản phẩm ở Mỹ thay vì Trung Quốc. thú vị! #MAGA”. Bình luận được đưa ra một ngày sau khi lá thư của Apple gửi đến đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer được tiết lộ. Công ty cho rằng mức thuế đề xuất trị giá 200 tỷ USD nhắm vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến Apple Watch, AirPods, Mac mini và Apple Pencil.

 

Bank of America Merrill Lynch cho biết Apple có thể đáp ứng với áp lực của ông Trump bằng cách yêu cầu các đối tác đưa một số hoạt động lắp ráp iPhone cuối cùng đến Mỹ. Nhà phân tích Wamsi Mohan cho biết: “Quay trở lại Mỹ sản xuất dường như đã trở lại chương trình nghị sự của tổng thống Trump… Chúng tôi tin rằng Apple có thể yêu cầu Hon Hai và Pegatron chuyển một phần nhỏ công đoạn sản xuất iPhone sang Mỹ để đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Trump”

 

Mohan cho biết theo kịch bản có khả năng nhất, trong đó Apple chuyển 10% tổng số iPhone sang sản xuất Mỹ, giá bán trung bình của iPhone sẽ tăng 8%. Ông cũng cho biết nếu Apple thay đổi 50% hoặc 100% iPhone lắp ráp trong nước, giá bán của thiết bị sẽ tăng 14% và 20% tương ứng.

 

Nhà phân tích cho biết thêm khả năng Apple đưa toàn bộ các nhà máy sản xuất iPhone về Mỹ là rất thấp do chi phí nhân công cao. Tiền lương cho một công nhân ở Mỹ cao hơn 2.6 lần so với một công nhân Trung Quốc. Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước các nhận định.

514Vote
40Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2018
Không bất ngờ khi iPhone X đã đạt được doanh số đủ cao để Apple tự tin công bố mức giá bán iPhone trung bình cao nhất trong Q2/2018. Tuy nhiên, nó không tạo ra siêu chu kỳ super-cycle, điểm nút của nó là khi nhu cầu thay thế sản phẩm mới của người dùng tăng cao đến mức cực đại – như nhiều nhà phân tích dự kiến vì mức giá 999 USD được xem là khá cao.
07 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, vụ kiện bản quyền sở hữu trí tuệ giữa CISCO Systems Inc và Arista Networks Inc đã đến hồi kết, bên bị đơn đồng ý trả số tiền 400 triệu USD bồi thường.
07 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, ASUS chính thức ra mắt chiếc smartphone Android Go của hãng: ZenFone Live. Hệ điều hành Android Go là hệ điều hành rút gọn của Android 8 Oreo, dành riêng cho những chiếc smartphone cấu hình thấp, nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng cần thiết.
07 Tháng Tám 2018
Châu Âu đang phải trải qua đợt nắng nóng kỷ lục, và nếu thế giới không thể giảm thiểu lượng phát thải CO2 ra môi trường, lục địa già này có nguy cơ sẽ phải sống chung với khí hậu nhiệt đới như đã từng xảy ra cách đây 50 triệu năm trước.
07 Tháng Tám 2018
Khi nói đến duyệt web đọc tin tức, mọi người thường nghĩ ngay đến các trình duyệt. Tuy nhiên, theo công ty chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường Mixpanel, trên nền tảng di động, Facebook đang dần trở thành một “trình duyệt” mà người dùng thường truy cập để đọc tin tức, giải trí.
07 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, hàng nghìn tài xế taxi khắp Tây Ban Nha đã chặn đứng những tuyến đường thành phố lớn bằng xe của mình trong cuộc biểu tình chống lại Uber, mà theo họ là ít bị quản chế hơn nên dẫn đến họ không thể cạnh tranh.