iPhone Mới Có Thể Sẽ Khiến Các Nhà Mạng Đau Đầu

12 Tháng Chín 20181:33 SA(Xem: 20916)
iPhone Mới Có Thể Sẽ Khiến Các Nhà Mạng Đau Đầu
iPhone Mới Có Thể Sẽ Khiến Các Nhà Mạng Đau Đầu

Mỗi chiếc iPhone mới thường mang lại tin tốt cho các nhà mạng di động. Mỗi thiết bị mới của Apple luôn đi cùng với các nâng cấp giúp người dùng chơi game, xem phim dễ dàng hơn và download nhiều dữ liệu hơn. Nhiều dữ liệu hơn nghĩa là hóa đơn cho các nhà mạng lớn hơn.

 

Dù vậy, những chiếc iPhone mới sắp ra mắt có thể không được các nhà mạng chào đón nồng nhiệt nữa. Vì nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu một loại SIM điện tử mới, hay còn gọi eSIM. Ngay cả khi nó không xuất hiện trong buổi ra mắt sản phẩm, việc chuyển sang công nghệ mới cũng là điều khó tránh khỏi.

 

Các thông tin về eSIM đã trở nên phổ biến kể từ khi Apple phàn nàn với Bộ Tư pháp Mỹ rằng, các nhà mạng Verizon Communication và AT&T đã hợp tác để ngăn chặn công ty giới thiệu công nghệ mới. Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra về khiếu nại.

 

Thẻ SIM cổ điển là một chip nhỏ được lắp thủ công vào điện thoại – làm cho người dùng trở nên gặp nhiều khó khăn mỗi khi muốn chuyển sang nhà mạng di động khác. Người dùng phải đến cửa hàng để nhận một thẻ SIM mới, hoặc nó phải được giao đến cho họ. Trong khi đó, eSIM là SIM ảo, nghĩa là về lý thuyết, chỉ cần thay đổi thiết lập của điện thoại là có thể đổi nhà mạng.

 

Tác động gần như tức thì sẽ làm tăng tốc việc cạnh tranh về giá. Bất cứ khi nào có thể chuyển đổi nhà cung cấp một cách dễ dàng, người dùng đều sẽ tận dụng lợi thế để tìm kiếm các thỏa thuận tốt nhất.

 

"Churn" là thuật ngữ trong ngành để chỉ việc mất khách hàng trong một thời gian ngắn. Nhà sản xuất chip châu Âu STMicroelectronics NV đưa ra một gợi ý rõ ràng về eSIM trong buổi gặp mặt đầu tư vào tháng 05/2018, khi cho biết dự kiến sẽ triển khai các thiết bị riêng của mình cho một smartphone phổ biến trên thị trường vào cuối năm 2018.

 

Dù có đang nói về chiếc iPhone sắp được giới thiệu hay không, một điều rõ ràng là các nhà mạng di động khó có thể chống lại công nghệ mới vì tính hữu dụng của nó cho người dùng. eSIM đã được sử dụng trên một số chiếc iPad, và STMicro đã cung cấp eSIM cho chiếc Apple Watch. Tuy nhiên, Apple không thể loại bỏ hoàn toàn mối liên quan của các nhà mạng lớn. Họ đã chi ra những khoản tiền lớn để tiếp thị iPhone, và bán nó trong các cửa hàng. Nhưng các công ty sẵn sàng gạt qua những điều đó, và lời phàn nàn gửi tới Bộ Tư pháp Mỹ là một minh chứng của điều đó.

 

Trong khi eSIM có thể giúp giảm một số chi phí về logistic cho các nhà mạng như Verizon và AT&T, nhưng trong dài hạn nó sẽ làm cho các nhà mạng khó có thể trở nên khác biệt hóa. Chuyên gia tư vấn viễn thông của hãng Northstream, Bengt Nordstrom cho biết: “Từ góc độ của người dùng, nếu hỏi họ đang sử dụng dịch vụ nào, họ sẽ nói họ là người dùng iPhone hay Samsung, chứ không phải nhà mạng”

 

Rất có thể Apple và các hãng sản xuất điện thoại khác sẽ duy trì các thẻ SIM cổ điển bên cạnh eSIM thêm một thời gian. Điều đó sẽ cho các nhà mạng một thời gian để thích nghi, trong khi làm họ khó có thể phản đối công nghệ mới hơn. Nhưng điều nguy hiểm là việc dịch chuyển sang eSIM sẽ đẩy họ đi vào con đường trở thành một tiện ích. Hiện nay còn rất ít người chưa có smartphone, nghĩa là các nhà mạng sắp phải lâm vào một trận chiến giành giật thị phần hiện hành hơn là tìm kiếm thêm người dùng mới. Triển vọng về một cuộc chiến giảm giá sắp đến rõ ràng không phải là cái kết có hậu cho các nhà mạng.

527Vote
41Vote
316Vote
210Vote
126Vote
2.980
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tám 2018
Đường ruột là ngôi nhà cho hàng tỷ vi khuẩn, lợi có hại có. Một trong số những loài vi khuẩn khá lành tính sống trong ruột là Klebsiella pneumoniae. Chúng trôi dạt một cách vô hại trong đường tiêu hóa, đôi khi xuất hiện cả trên khoang miệng và bên ngoài da. Klebsiella pneumoniae thậm chí còn có lợi trong việc ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại khác. Tuy nhiên, khi nó biến thành dạng siêu vi khuẩn hypervirulent strain of K. pneumoniae –hvKp, con người sẽ phải đối mặt với một cơn ác mộng thực sự. Nghiên cứu về K. pneumoniae được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Microbiology.
10 Tháng Tám 2018
Năm 2018 chứng kiến lần đầu tiên cả thế giới nỗ lực thay đổi tình trạng nghiện thiết bị công nghệ và mạng xã hội. Vậy ai là người có trách nhiệm tạo ra thay đổi tích cực? Liệu những công ty công nghệ lớn có thực sự muốn giúp mọi người, khi lợi ích của họ bị đe dọa?
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD - tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, New York, thị trường lớn nhất của Uber tại Mỹ, đã thay đổi pháp lý mới, hứa hẹn có thể trở thành mô hình cho các thành phố khác triển khai nhằm kiềm chế các dịch vụ gọi xe như Uber, Lyft.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook bổ sung tính năng mới nhất của Messenger cho phép người dùng chơi những trò chơi thực tế tăng cường Virtual Reality với tối đa 6 bạn bè cùng một lúc.