Ứng Dụng Dropbox Trên iOS Hỗ Trợ Touch ID

21 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16830)
Ứng Dụng Dropbox Trên iOS Hỗ Trợ Touch ID

blank
Dropbox đã cập nhật ứng dụng dành cho iOS của mình để tận dụng ưu thế của chức năng cảm biến vân tay Touch ID. Các tài khoản Dropbox dùng trên iPhone hay iPad đã có thể được tăng cường bảo vệ bởi dấu vân tay của chủ sở hữu.

Vào trung tuần tháng 10 năm 2014, một nhóm tin tặc đe dọa sẽ phát tán các thông tin về mật khẩu của gần 7 triệu tài khoản Dropbox nhằm đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, Dropbox đã tuyên bố hệ thống của công ty không bị tấn công và rằng mật khẩu thực sự bị đánh cắp từ các dịch vụ của bên thứ 3. Sau đó, Touch ID trên các thiết bị iOS đã được tận dụng lợi thế để tăng cường bảo mật cho người dùng.

Quá trình thực hiện bảo vệ những tư liệu bằng dấu vân tay như sau:

1. Thiết lập Touch ID trên thiết bị.

2. Cập nhật phiên bản mới nhất của Dropbox (phiên bản 3.5) dành cho iOS. Sau đó mở ứng dụng và gõ vào biểu tượng Setting (thiết lập) ở phía dưới màn hình.

3. Gõ vào phần cài đặt Passcode Lock (khóa mật mã). Trong màn hình Passcode, nhấp vào link Turn Passcode On, nhập một mật mã 4 chữ số (2 lần)

4. Trong màn hình Passcode, nhấp vào tùy chọn mở Touch ID. Sau đó thoát và khởi chạy lại Dropbox, ứng dụng sẽ yêu cầu nhập mã 4 chữ số hoặc dùng dấu vân tay để mở khóa Touch ID.

Hiện cũng đã có nhiều ứng dụng khác hỗ trợ Touch ID thay cho mật khẩu. Dù bằng cách nào đi nữa thì bảo mật và an toàn luôn là không thừa, đặc biệt đối với những người dùng có các tư liệu riêng tư và nhạy cảm. Và thông qua iPhone, các tài liệu riêng giờ đã được tăng cường thêm được một lớp bảo vệ nữa.

59Vote
41Vote
36Vote
211Vote
18Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.