Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung

28 Tháng Chín 20181:47 SA(Xem: 13390)
Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung
Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung

Để đối phó với việc doanh số smartphone ngày càng càng giảm và sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, Samsung đang chuyển hướng đưa những công nghệ cao cấp nhất của dòng cao cấp Galaxy S, Note lên dòng smartphone tầm trung.

 

Khoảng cuối tháng 09/2018, CEO mảng di động DJ. Koh đã chia sẻ với trang Channel NewsAsia, việc chuyển một số tính năng cao cấp lên dòng smartphone tầm trung sẽ tạo ra sức hút lớn đối với nhóm người dùng yêu thích công nghệ nhưng chi phí có hạn.

 

Ông Koh chia sẻ: “Chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào các model hàng đầu nhưng sẽ sớm chuyển giao công nghệ cho các model giá hợp lý hơn”. Samsung đang tìm mọi cách để làm mới mảng di động trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang có dấu hiệu trì trệ. Doanh số smartphone trong Q2/2018 đã giảm 2% so với quý trước đó. Nguyên nhân do doanh số của bộ đôi Galaxy S9/S9+ không đạt được như kỳ vọng.

 

Ngoài ra, Samsung còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc đang tập trung tấn công vào phân khúc giá rẻ và tầm trung trên thị trường. Các hãng như Xiaomi, Huawei còn rất tích cực tung ra các công nghệ mới cho dòng giá rẻ lẫn tầm trung, thu hút khách hàng và gây sức ép lên các công ty lớn như Samsung.

 

Hồi tháng 08/2018, dữ liệu của hãng phân tích IDC cho thấy, Huawei đã vươn lên vị trí thứ hai trong top các hãng smartphone lớn nhất thế giới, thậm chí vượt qua cả Apple. Huawei cũng đang trên đà soán ngôi Samsung trong tương lai gần, nếu smartphone của Samsung không còn duy trì được vị thế như trước.

 

Ông Koh nhấn mạnh về cách Samsung đang thay đổi bản thân để đối phó với tình hình mới: “Tại sao chúng tôi phải thay đổi chiến lược, đó là vì Samsung biết rằng, thị trường đã bão hòa. Mặt khác, nhiều người dù không có đủ tiền mua smartphone cao cấp nhưng vẫn rất đam mê tìm hiểu những sản phẩm sáng tạo”

 

Thuộc một phần trong chiến lược, Samsung đã cho ra mắt model Galaxy A7 (2018) với 3 camera đầu tiên. Sản phẩm mới thậm chí còn dẫn trước cả về công nghệ so với dòng Galaxy S và Galaxy Note.

 

Trong sự kiện tổ chức vào ngày 11/10/2018, Samsung cũng dự kiến ra mắt một model smartphone tầm trung mới có tới 4 camera, một thử nghiệm công nghệ rất đáng chờ đợi. Nhưng quan tâm hơn tới dòng tầm trung không có nghĩa là bỏ qua dòng flagship Galaxy S và Galaxy Note. Samsung vẫn đang đặt cược rất lớn vào hai dòng S và Note, và một dòng siêu cao cấp mới, smartphone màn hình gập.

 

Dự kiến hãng có thể cho ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ mạng 5G vào tháng 11/2018. Trong khi đó, Galaxy S10 ra mắt vào đầu năm 2019 dự kiến sẽ có những thay đổi thiết kế vô cùng quan trọng, giúp tăng trải nghiệm cho người dùng.

 

Ông DJ. Koh cũng không quên nhấn mạnh rằng, lộ trình đổi mới công nghệ của Samsung không hề phụ thuộc vào sự cạnh tranh với đối thủ. Điều đó có nghĩa, những đổi mới trên dòng smartphone của Samsung gần như không chịu tác động từ các tính năng công nghệ của các hãng khác.

 

Lộ trình đổi mới công nghệ của Samsung hiện tập trung chủ yếu vào trí tuệ nhân tạo và mạng 5G. Trong tháng 08/2018, Samsung tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 22 tỷ USD cho hai lĩnh vực chủ chốt và phát triển thêm linh kiện điện tử cho xe hơi. Hãng đang rất nòng lòng ra mắt chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G đầu tiên vào đầu năm 2019, trong đó tập trung chủ yếu vào thị trường Mỹ và Hàn Quốc.

59Vote
41Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2018
Khoảng tháng 08/2018, tại tour mùa hè của Hiệp hội nhà phê bình truyền hình, HBO đã khuấy động sự kiện với lời đảm bảo rằng dù AT&T có trở thành chủ sở hữu mới của công ty, không điều gì có thể thay đổi được chất lượng các chương trình của HBO.
13 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, kế hoạch triển khai thành phố thông minh của Hong Kong đang gặp khó khăn không ngờ khi nảy ra tranh cãi về quyền sử dụng một phần quan trọng của dải băng rộng dành cho 5G.
13 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, hơn 1 năm sau khi công bố chính thức, NASA sẽ phóng tàu thăm dò Mặt Trời mang tên Parker Solar Probe vào ngày 12/08/2018 tại tổ hợp Space Launch Complex-37 thuộc căn cứ không quân Cape Canaveral. Con tàu sẽ bay ở tốc độ nhanh nhất và cũng là tàu thăm dò tiếp cận Mặt Trời gần nhất trong lịch sử hàng không vũ trụ.
13 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm một tính năng mới ở Úc, cho phép những người dùng không trả phí có thể bỏ qua quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo video và audio, bao nhiêu lần tùy thích.
13 Tháng Tám 2018
Khi tưởng tượng về thanh chocolate yêu thích. Thương hiệu, bao bì, và đôi khi cả hình dáng của nó, chắc hẳn sẽ nảy ra trong tâm trí. Đó là ý tưởng đằng sau nhãn hiệu trademark: nó giúp người dùng dễ dàng xác định các sản phẩm và dịch vụ họ muốn mua từ công ty mà họ biết. Nếu một thương hiệu có thể mang lại sự nhận diện, nó sẽ được xem như "đủ khác biệt" trên thị trường.
11 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.