Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng

26 Tháng Mười 20181:42 SA(Xem: 14337)
Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng
Grab Và Mastercard Hợp Tác Phát Hành Thẻ Trả Trước Không Cần Tài Khoản Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2018, Grab đang hợp tác cùng Mastercard để phát hành thẻ trả trước hoạt động như chiếc thẻ tín dụng, nhưng chạy trên nền ví điện tử của ứng dụng Grab thay vì liên kết với ngân hàng.

 

Người dùng Đông Nam Á có thể ghi danh dùng thẻ thông qua ứng dụng Grab và nhận được chiếc thẻ ảo trong ví điện tử GrabPay hoặc thẻ trả trước vật lý. Thẻ tích hợp công nghệ giao tiếp trường gần NFC và công nghệ chip EMV (Europay, MasterCard và Visa), có nghĩa là nó có thể dùng tại POS hoặc qua thanh toán không chạm.

 

Grab cho biết, người dùng không cần tài khoản ngân hàng vì thanh toán được thực hiện với bất kỳ ai trong số 8 triệu đối tác của Grab bao gồm từ tài xế, đại lý và người bán hàng trên nền tảng GrabPay. Vẫn theo Grab, qua phát hành thẻ trả trước, ví điện tử GrabPay là một trong các giải pháp đầu tiên hữu dụng trên toàn thế giới với bất kỳ người bán nào, dù trực tuyến hay ngoại tuyến, miễn là chấp nhận MasterCard.

 

Thẻ trả trước Grab dự kiến phát hành nửa đầu năm 2019 tại Singapore và Philippines đầu tiên. Reuben Lai, Giám đốc Grab Financial, cho biết hợp tác sẽ giúp 400 triệu người Đông Nam Á chưa có tài khoản ngân hàng mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, điều trước đây chỉ giới hạn với 10% có thẻ tín dụng. Ngược lại, nó giúp các thương gia tiếp cận nền tảng khách hàng trung lưu của Grab mà không cần thay đổi cơ sở hạ tầng.

 

Grab khẳng định, so với tiền mặt, thẻ mới tiện lợi hơn, an toàn hơn trong khi thẻ ảo phù hợp với các giao dịch thương mại điện tử thông qua mạng lưới toàn cầu của MasterCard. Chiếc thẻ ảo cũng lý tưởng khi dùng như chiếc thẻ du lịch trả trước, cho phép thanh toán bằng các ngoại tệ khác nhau trong khi tiết kiệm được cho người dùng khoản phí đổi ngoại tệ đắt đỏ.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook đã thẳng tay xóa bỏ 652 trang, tài khoản và nhóm được xác định nằm trong chiến dịch lan truyền tin tức giả mạo. Những trang và tài khoản, nhóm bị xóa bỏ có nguồn gốc ở Iran và đã nhắm đến các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Facebook cũng tìm thấy một số trang mới được kết nối với Nga.
23 Tháng Tám 2018
Ngày càng có nhiều phía phản ứng gay gắt với các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, nhiều công ty cho biết các công ty lớn trong ngành công nghệ đang thu thuế quá cao để kết nối người dùng với các sản phẩm của các nhà phát triển.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trang GSMArena cho biết, Apple đang có kế hoạch cắt giảm chi phí với các thiết bị sắp được ra mắt trong tương lai gần, bao gồm iPhone, iPad và MacBook. Một số nguồn tin tiết lộ rằng, các nhà cung ứng của Apple tại Đài Loan đã phải giảm chi phí sản phẩm để chống lại sự cạnh tranh đến từ các đối thủ đến từ Trung Quốc.
23 Tháng Tám 2018
Sóng Wi-Fi liệu có thể giúp phát hiện ra vật liệu nổ hay vũ khí ẩn bên trong một cái túi?
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, sau 5 tháng kể từ scandal lộ dữ liệu của người dùng với Cambridge Analytica, Facebook đã chính thức cấm cửa myPersonality và hàng loạt các ứng dụng liên quan.