Kính Thiên Văn HESS Khám Phá Trời Cao

08 Tháng Giêng 20191:38 SA(Xem: 1173)
Kính Thiên Văn HESS Khám Phá Trời Cao

 

Caption: Video Credit & Copyright: Vikas Chander, H.E.S.S. Collaboration; Music: Emotive Piano by Immersive Music

 

 

Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.

Chúng được thiết kế để dò những tia sáng màu xanh lam kỳ lạ - bức xạ Cherenkov - được tạo ra khi các hạt tích điện chuyển động nhanh hơn một chút so với tốc độ ánh sáng trong không khí. Ánh sáng xanh lam được phát ra khi một tia gamma từ một nguồn ở xa chiếu vào một phân tử trong bầu khí quyển của Trái Đất và tạo ra một trận mưa hạt tích điện.H.E.S.S. nhạy cảm với một số photon năng lượng cao nhất (TeV) đi qua vũ trụ. Hoạt động từ năm 2003 tại Namibia, H.E.S.S. đã tìm kiếm vật chất tối và đã phát hiện ra hơn 50 nguồn phát ra bức xạ năng lượng cao, bao gồm các tàn dư siêu tân tinh và những trung tâm các thiên hà có chứa các lỗ đen siêu lớn. Clip được ghi lại hồi tháng 09/2018, cảnh các kính viễn vọng của H.E.S.S. xoay và chụp loạt ảnh time-lapse trước Dải Ngân hà Milky Way và các đám mây Magellan.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.