Kính Thiên Văn HESS Khám Phá Trời Cao

08 Tháng Giêng 20191:38 SA(Xem: 531)
Kính Thiên Văn HESS Khám Phá Trời Cao

 

Caption: Video Credit & Copyright: Vikas Chander, H.E.S.S. Collaboration; Music: Emotive Piano by Immersive Music

 

 

Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.

Chúng được thiết kế để dò những tia sáng màu xanh lam kỳ lạ - bức xạ Cherenkov - được tạo ra khi các hạt tích điện chuyển động nhanh hơn một chút so với tốc độ ánh sáng trong không khí. Ánh sáng xanh lam được phát ra khi một tia gamma từ một nguồn ở xa chiếu vào một phân tử trong bầu khí quyển của Trái Đất và tạo ra một trận mưa hạt tích điện.H.E.S.S. nhạy cảm với một số photon năng lượng cao nhất (TeV) đi qua vũ trụ. Hoạt động từ năm 2003 tại Namibia, H.E.S.S. đã tìm kiếm vật chất tối và đã phát hiện ra hơn 50 nguồn phát ra bức xạ năng lượng cao, bao gồm các tàn dư siêu tân tinh và những trung tâm các thiên hà có chứa các lỗ đen siêu lớn. Clip được ghi lại hồi tháng 09/2018, cảnh các kính viễn vọng của H.E.S.S. xoay và chụp loạt ảnh time-lapse trước Dải Ngân hà Milky Way và các đám mây Magellan.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.