Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus

09 Tháng Giêng 201912:12 SA(Xem: 261)
Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus
Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus

Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.

 

Tại CES 2019, đối tác phát triển taxi bay của Uber, hãng Bell đã lần đầu tiên trình diễn thiết kế hoàn chỉnh của mẫu taxi bay Nexus. Phương tiện dùng động cơ lai xăng/điện của Bell có 6 cánh quạt có khả năng xoay để hạ cánh và cất cánh thẳng đứng. Nó có thể chuyên chở tới 5 người.

 

Bell Nexus được hé lộ tại CES 2018 nhưng chỉ có cabin, và năm 2019, một nguyên mẫu hoàn chỉnh đã được trưng bày. Theo Scott Drennan,  giám đốc sáng tạo mới của Bell, Nexus sẽ bắt đầu được đưa vào khai thác thương mại từ giữa năm 2020. Ông cho biết: “Đây không phải là một món đồ chơi. Đây là một chiếc máy bay mà quý vị cảm thấy an toàn và thoải mái khi di chuyển cùng gia đình”

 

Ông Mitch Snyder, CEO của Bell cho rằng giải pháp di chuyển theo chiều dọc là cần thiết khi không gian mặt đất ngày càng hạn chế. Ngành công nghiệp đã nói về sự xuất hiện của taxi bay trong nhiều năm, và Bell tự hào khi trở thành một trong số những công ty tiên phong. Ông Mitch cho rằng với cách tiếp cận chiến lược của Bell, Nexus sẽ sớm được triển khai trên toàn cầu.

 

Bên cạnh Bell, Uber cũng đang hợp tác với một số công ty phát triển dịch vụ taxi bay trong tương lai khác. Uber cũng đã ra mắt một trong những nguyên mẫu taxi bay của hãng tại Uber Elevate Summit và đặt mục tiêu đưa taxi bay vào khai thác thương mại trong năm 2023. Uber cho rằng việc Bell giới thiệu nguyên mẫu hoàn chỉnh là bước tiến lớn trong việc phát triển mạng lưới taxi bay Uber Air.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.