Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus

09 Tháng Giêng 201912:12 SA(Xem: 572)
Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus
Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus

Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.

 

Tại CES 2019, đối tác phát triển taxi bay của Uber, hãng Bell đã lần đầu tiên trình diễn thiết kế hoàn chỉnh của mẫu taxi bay Nexus. Phương tiện dùng động cơ lai xăng/điện của Bell có 6 cánh quạt có khả năng xoay để hạ cánh và cất cánh thẳng đứng. Nó có thể chuyên chở tới 5 người.

 

Bell Nexus được hé lộ tại CES 2018 nhưng chỉ có cabin, và năm 2019, một nguyên mẫu hoàn chỉnh đã được trưng bày. Theo Scott Drennan,  giám đốc sáng tạo mới của Bell, Nexus sẽ bắt đầu được đưa vào khai thác thương mại từ giữa năm 2020. Ông cho biết: “Đây không phải là một món đồ chơi. Đây là một chiếc máy bay mà quý vị cảm thấy an toàn và thoải mái khi di chuyển cùng gia đình”

 

Ông Mitch Snyder, CEO của Bell cho rằng giải pháp di chuyển theo chiều dọc là cần thiết khi không gian mặt đất ngày càng hạn chế. Ngành công nghiệp đã nói về sự xuất hiện của taxi bay trong nhiều năm, và Bell tự hào khi trở thành một trong số những công ty tiên phong. Ông Mitch cho rằng với cách tiếp cận chiến lược của Bell, Nexus sẽ sớm được triển khai trên toàn cầu.

 

Bên cạnh Bell, Uber cũng đang hợp tác với một số công ty phát triển dịch vụ taxi bay trong tương lai khác. Uber cũng đã ra mắt một trong những nguyên mẫu taxi bay của hãng tại Uber Elevate Summit và đặt mục tiêu đưa taxi bay vào khai thác thương mại trong năm 2023. Uber cho rằng việc Bell giới thiệu nguyên mẫu hoàn chỉnh là bước tiến lớn trong việc phát triển mạng lưới taxi bay Uber Air.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.