CEO Elon Musk Cho Xây Dựng Tesla Gigafactory Tại Trung Quốc

09 Tháng Giêng 201912:51 SA(Xem: 844)
CEO Elon Musk Cho Xây Dựng Tesla Gigafactory Tại Trung Quốc
CEO Elon Musk Cho Xây Dựng Tesla Gigafactory Tại Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.

 

Dự án Tesla Gigafactory tại Thượng Hải có thể sẽ giúp Elon Musk tránh được các khoản thuế áp lên xe hơi mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Ông đã có bài phát biểu tại khu đất dự kiến sẽ xây dựng nhà máy trị giá 2 tỷ USD của Tesla ở quận Lingang của Thượng Hải. Nhà máy mới được công bố lần đầu hồi tháng 07/2018, có thể sẽ là phương pháp giúp giải quyết những vấn đề liên quan việc kinh doanh tại Trung Quốc mà Tesla cho biết đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump. Elon Musk cho biết nhà máy sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2019.

 

Hồi tháng 10/2018, Tesla cho biết các khoản thuế do Trung Quốc đặt ra nhằm đối phó với các khoản thuế của Tổng thống Donald Trump đã dẫn đến tỉ suất thuế nhập khẩu lên đến 40% đối với các xe hơi của Tesla, so với khoản thuế chỉ 15% đối với các xe hơi nhập khẩu của các hãng khác vào Trung Quốc. Công ty còn cho biết họ phải đối mặt với rất nhiều những cản trở khác xuất phát từ căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

 

Tháng 12/2018, Trung Quốc đã hạ khoản thuế từ 40% xuống lại 15% nhằm tuân thủ thỏa thuận "đình chiến" kéo dài 90 ngày, ký kết bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 

Tesla dự kiến nhà máy mới ở Thượng hải sẽ sản xuất được 500,000 xe hơi mỗi năm ngay ở Trung Quốc. Nhà máy sẽ giúp Tesla tiết kiệm bao nhiêu còn tùy vào tình hình thuế ở thời điểm các dây chuyền sản xuất tại đây bắt đầu hoạt động. Ngoài ra, điều đó còn phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Tesla. Ví dụ, các linh kiện của Tesla được sản xuất tại Mỹ, sau đó được ship sang nhà máy Thượng Hải để lắp ráp, cũng sẽ phải đối mặt với một số loại thuế nhất định.

 

Dù sao đi nữa, Tesla từng cho biết nhà máy mới sẽ giúp hãng đối phó với vấn đề thuế. Trong một tuyên bố hồi tháng 10/2018, hãng còn tuyên bố sẽ đẩy nhanh quá trình thi công để giải quyết các vấn đề thương mại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.