Apple Có Thể Sẽ Tiếp Tục Bị Người Tiêu Dùng Trung Quốc Tẩy Chay

09 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 1141)
Apple Có Thể Sẽ Tiếp Tục Bị Người Tiêu Dùng Trung Quốc Tẩy Chay
Apple Có Thể Sẽ Tiếp Tục Bị Người Tiêu Dùng Trung Quốc Tẩy Chay

Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.

 

Hoàn cảnh của Apple hiện đang vô cùng khó khăn vì doanh số bán hàng nghèo nàn. Ngoài ra, các tập đoàn tại Trung Quốc còn kiêu gọi người dân trong nước không sử dụng hàng hóa nước ngoài với ẩn ý là tẩy chay hàng hóa của Mỹ. Điều này khiến cho nhu cầu của người dân đối với các sản phẩm Apple càng suy giảm hơn nó khiến cho tình cảnh của công ty đã tồi tệ nay còn tội tệ hơn.

 

Ngoài ra, các chuyên gia phân tích của Bank of America, Merrill Lynch, còn dự báo tình cảnh sẽ còn tiếp tục kéo dài. Không chỉ vậy, theo một khảo sát khác, các sản phẩm của Apple ở Ấn Độ cũng đang có sự tụt giảm mạnh, nguyên nhân là do người tiêu dùng thích những thiết bị đến từ Samsung hay Xiaomi hơn vì sự đột phá trong công nghệ cùng với mức giá hợp lý.

 

Tuy nhiên, Apple vẫn còn một chút hy vọng khi hãng có thể trông chờ vào mùa xuân, khoảng thời gian mà người dùng Trung Quốc sẽ có nhu cầu mua sắm cao hơn và có thể phần nào cải thiện được doanh số bán hàng.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Giêng 201911:22 CH
Khách
Hay keu goi moi nguoi tren The Gioi Tu Do la khong dung hang cua Trung Quoc nua -
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.