Giám Đốc Sony Hé Lộ Về Việc Khai Tử Dòng Xperia Compact

14 Tháng Giêng 201912:41 SA(Xem: 127)
Giám Đốc Sony Hé Lộ Về Việc Khai Tử Dòng Xperia Compact
Giám Đốc Sony Hé Lộ Về Việc Khai Tử Dòng Xperia Compact

Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.

 

Theo IThome, Phó Chủ tịch Sony Mobile, Don Mesa, tuyên bố rằng mảng di động của Sony đang trong quá trình tái cấu trúc. Đợt tái cấu trúc mới sẽ dẫn đến những thay đổi cả về hệ thống lãnh đạo lẫn các chiến lược, mảng kinh doanh. Về dòng Compact, Mesa nói rằng Sony đã duy trì dòng thiết bị mới khá lâu vì chúng dễ dùng. Sau đó, ông nói thêm rằng việc đa dạng kích thước màn hình là cần thiết, nhưng người dùng hiện muốn nhiều không gian màn hình hơn cho các nội dung. Những gì ông Mesa nói có thể đồng nghĩa với việc dòng Compact sắp bị khai tử. Ông cũng xác nhận rằng Sony sẽ ra mắt một thiết bị mới tại MWC 2019, nhiều khả năng là Xperia XZ4. Nhưng với các thông tin mới, có thể Xperia XZ4 Compact sẽ không tồn tại.

 

Năm 2018, Sony cũng không ra mắt Xperia XZ3 Compact nên việc XZ4 Compact không tồn tại cũng dễ hiểu. Xperia XZ4 được cho là có tỷ lệ màn hình khá dài, 21:9, và dự kiến có 3 camera phía sau.

 

Thời gian qua, Sony cũng đã thay thế nhân sự phụ trách mảng di động. Kimio Maki, nhân sự mới phụ trách mảng di động của Sony, từng làm việc tại mảng camera và là người giúp Sony trở thành một trong những hãng sản xuất camera hàng đầu. Lãnh đạo Sony kỳ vọng rằng với tài năng và kinh nghiệm của mình, Maki sẽ cải thiện camera trên smartphone Sony và từ đó đưa mảng di động phát triển trở lại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.