50% Lượng Xe Hơi Bán Ra Trong Năm 2018 Ở Na Uy Là Xe Điện

14 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 177)
50% Lượng Xe Hơi Bán Ra Trong Năm 2018 Ở Na Uy Là Xe Điện
50% Lượng Xe Hơi Bán Ra Trong Năm 2018 Ở Na Uy Là Xe Điện

Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.

 

Theo dữ liệu thu được, trong năm 2018, có khoảng một nửa số xe đến tay khách hàng là xe chạy điện hoàn toàn hoặc dạng plug-in hybrid. Theo Liên đoàn Đường bộ Na Uy, đây là một kỷ lục chưa từng có trên toàn thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Được biết, mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2018 tại Na Uy là chiếc Nissan Leaf. Nếu nhìn vào những con số, có thể biết được Na Uy đã tiến nhanh như thế nào trong kế hoạch của họ chỉ trong một thời gian ngắn.

 

Theo thông tin từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế, hồi năm 2013, lượng xe dùng động cơ điện hay xe plug-in hybrid bán ra chỉ chiếm 6% doanh số. Đến năm 2017, tỷ lệ tăng lên 39%, giúp Na Uy trở thành quốc gia đứng đầu về doanh số xe điện toàn cầu. Trên bảng xếp hạng, đứng sau Na Uy là Iceland - với doanh số xe điện chiếm 12% tổng lượng xe bán ra, kế tiếp là Thụy Điển với 6%.

 

Ngoài ra, doanh số của xe chạy điện hoàn toàn trong năm 2018 cũng tăng đến 40% so với năm trước. Cũng không khó để có thể giải thích về sự tăng trưởng khi quan sát chính phủ Na Uy đã nỗ lực như thế nào để thúc đẩy sự phát triển của xe điện tại thị trường trong nước. Miễn thuế nhập khẩu, miễn thuế bán hàng, ghi danh xe không tốn phí, không phải trả tiền khi đi vào đường có thu phí, đậu xe miễn phí ở một số khu vực trong thành phố,… là những đặc quyền mà người sở hữu xe điện được đáp ứng.

 

Với những chính sách ưu đãi, doanh số xe điện ngày càng tăng nhưng nếu chỉ bằng những tín hiệu tốt ban đầu, chưa có gì chắc chắn rằng Na Uy sẽ thực hiện được mục tiêu của họ vào năm 2025. Nguyên nhân được cho là vì rất nhiều người không có chỗ đỗ xe cố định, và họ sẽ không muốn mua một chiếc xe điện nếu không thể thiết lập cho mình 1 điểm sạc tại nhà.

 

Hiện nay, có hơn 90% chủ sở hữu xe điện ở Na Uy sạc xe của họ mỗi ngày hoặc mỗi tuần ngay tại nhà. Ngoài ra, ngay khi muốn mua, không phải lúc nào xe điện cũng có hàng sẵn. Một số khách hàng từng phải chờ đợi gần 1 năm để có thể sở hữu chiếc xe điện mà họ yêu thích. Điều này có thể sẽ sớm thay đổi khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi bắt đầu tham gia vào sản xuất xe điện.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.