50% Lượng Xe Hơi Bán Ra Trong Năm 2018 Ở Na Uy Là Xe Điện

14 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 670)
50% Lượng Xe Hơi Bán Ra Trong Năm 2018 Ở Na Uy Là Xe Điện
50% Lượng Xe Hơi Bán Ra Trong Năm 2018 Ở Na Uy Là Xe Điện

Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.

 

Theo dữ liệu thu được, trong năm 2018, có khoảng một nửa số xe đến tay khách hàng là xe chạy điện hoàn toàn hoặc dạng plug-in hybrid. Theo Liên đoàn Đường bộ Na Uy, đây là một kỷ lục chưa từng có trên toàn thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Được biết, mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2018 tại Na Uy là chiếc Nissan Leaf. Nếu nhìn vào những con số, có thể biết được Na Uy đã tiến nhanh như thế nào trong kế hoạch của họ chỉ trong một thời gian ngắn.

 

Theo thông tin từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế, hồi năm 2013, lượng xe dùng động cơ điện hay xe plug-in hybrid bán ra chỉ chiếm 6% doanh số. Đến năm 2017, tỷ lệ tăng lên 39%, giúp Na Uy trở thành quốc gia đứng đầu về doanh số xe điện toàn cầu. Trên bảng xếp hạng, đứng sau Na Uy là Iceland - với doanh số xe điện chiếm 12% tổng lượng xe bán ra, kế tiếp là Thụy Điển với 6%.

 

Ngoài ra, doanh số của xe chạy điện hoàn toàn trong năm 2018 cũng tăng đến 40% so với năm trước. Cũng không khó để có thể giải thích về sự tăng trưởng khi quan sát chính phủ Na Uy đã nỗ lực như thế nào để thúc đẩy sự phát triển của xe điện tại thị trường trong nước. Miễn thuế nhập khẩu, miễn thuế bán hàng, ghi danh xe không tốn phí, không phải trả tiền khi đi vào đường có thu phí, đậu xe miễn phí ở một số khu vực trong thành phố,… là những đặc quyền mà người sở hữu xe điện được đáp ứng.

 

Với những chính sách ưu đãi, doanh số xe điện ngày càng tăng nhưng nếu chỉ bằng những tín hiệu tốt ban đầu, chưa có gì chắc chắn rằng Na Uy sẽ thực hiện được mục tiêu của họ vào năm 2025. Nguyên nhân được cho là vì rất nhiều người không có chỗ đỗ xe cố định, và họ sẽ không muốn mua một chiếc xe điện nếu không thể thiết lập cho mình 1 điểm sạc tại nhà.

 

Hiện nay, có hơn 90% chủ sở hữu xe điện ở Na Uy sạc xe của họ mỗi ngày hoặc mỗi tuần ngay tại nhà. Ngoài ra, ngay khi muốn mua, không phải lúc nào xe điện cũng có hàng sẵn. Một số khách hàng từng phải chờ đợi gần 1 năm để có thể sở hữu chiếc xe điện mà họ yêu thích. Điều này có thể sẽ sớm thay đổi khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi bắt đầu tham gia vào sản xuất xe điện.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.