50% Lượng Xe Hơi Bán Ra Trong Năm 2018 Ở Na Uy Là Xe Điện

14 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 408)
50% Lượng Xe Hơi Bán Ra Trong Năm 2018 Ở Na Uy Là Xe Điện
50% Lượng Xe Hơi Bán Ra Trong Năm 2018 Ở Na Uy Là Xe Điện

Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.

 

Theo dữ liệu thu được, trong năm 2018, có khoảng một nửa số xe đến tay khách hàng là xe chạy điện hoàn toàn hoặc dạng plug-in hybrid. Theo Liên đoàn Đường bộ Na Uy, đây là một kỷ lục chưa từng có trên toàn thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Được biết, mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2018 tại Na Uy là chiếc Nissan Leaf. Nếu nhìn vào những con số, có thể biết được Na Uy đã tiến nhanh như thế nào trong kế hoạch của họ chỉ trong một thời gian ngắn.

 

Theo thông tin từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế, hồi năm 2013, lượng xe dùng động cơ điện hay xe plug-in hybrid bán ra chỉ chiếm 6% doanh số. Đến năm 2017, tỷ lệ tăng lên 39%, giúp Na Uy trở thành quốc gia đứng đầu về doanh số xe điện toàn cầu. Trên bảng xếp hạng, đứng sau Na Uy là Iceland - với doanh số xe điện chiếm 12% tổng lượng xe bán ra, kế tiếp là Thụy Điển với 6%.

 

Ngoài ra, doanh số của xe chạy điện hoàn toàn trong năm 2018 cũng tăng đến 40% so với năm trước. Cũng không khó để có thể giải thích về sự tăng trưởng khi quan sát chính phủ Na Uy đã nỗ lực như thế nào để thúc đẩy sự phát triển của xe điện tại thị trường trong nước. Miễn thuế nhập khẩu, miễn thuế bán hàng, ghi danh xe không tốn phí, không phải trả tiền khi đi vào đường có thu phí, đậu xe miễn phí ở một số khu vực trong thành phố,… là những đặc quyền mà người sở hữu xe điện được đáp ứng.

 

Với những chính sách ưu đãi, doanh số xe điện ngày càng tăng nhưng nếu chỉ bằng những tín hiệu tốt ban đầu, chưa có gì chắc chắn rằng Na Uy sẽ thực hiện được mục tiêu của họ vào năm 2025. Nguyên nhân được cho là vì rất nhiều người không có chỗ đỗ xe cố định, và họ sẽ không muốn mua một chiếc xe điện nếu không thể thiết lập cho mình 1 điểm sạc tại nhà.

 

Hiện nay, có hơn 90% chủ sở hữu xe điện ở Na Uy sạc xe của họ mỗi ngày hoặc mỗi tuần ngay tại nhà. Ngoài ra, ngay khi muốn mua, không phải lúc nào xe điện cũng có hàng sẵn. Một số khách hàng từng phải chờ đợi gần 1 năm để có thể sở hữu chiếc xe điện mà họ yêu thích. Điều này có thể sẽ sớm thay đổi khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi bắt đầu tham gia vào sản xuất xe điện.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.