Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc

17 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 2294)
Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc
Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc

Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.

 

Trong số các bên đưa ra cáo buộc có Mỹ, chính phủ đang tìm cách để không sử dụng các dịch vụ cũng như thiết bị của Huawei vì lo ngại đến an ninh quốc gia. Các nước khác như Úc cũng đã quyết định từ chối Huawei.

 

Khoảng giữa tháng 01/2019, trang Financial Times tiết lộ rằng nhà sáng lập Huawei, Ren Zhengfei đã khẳng định công ty không thực hiện các hoạt động gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Đồng thời cho rằng Huawei không bao giờ có ý định và cũng chưa bao giờ được yêu cầu cung cấp thông tin cho bất kỳ chính phủ nào. Ông cũng nói thêm rằng không có điều luật nào ở Trung Quốc yêu cầu Huawei hoặc các nhà sản xuất khác phải cài đặt “backdoor” trên điện thoại hoặc thiết bị mạng của họ.

 

Ren Zhengfei khẳng định: “Tôi yêu đất nước, tôi ủng hộ đảng cộng sản nhưng tôi sẽ không bao giờ làm hại đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới”. Ông tuyên bố rằng công ty sẽ vượt qua giai đoạn “khó khăn” bằng cách tập trung vào các quốc gia nơi Huawei được chào đón. Theo ông, công ty đã từ bỏ việc cố gắng “thanh minh” ở Mỹ, và thay vào đó họ sẽ tăng cường sự hiện diện c ở các khu vực khác. Huawei đã nhận được 30 hợp đồng xây dựng mạng 5G ở nhiều quốc gia.

 

Zhengfei thành lập Huawei vào năm 1987 và hiện đang sở hữu 1.14% cổ phần của công ty. Ông là cha đẻ của Giám đốc tài chính Meng Wanzhou, hiện đang bị giam giữ tại Canada và có thể phải đối mặt với lệnh dẫn độ về Mỹ. Huawei hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới và là nhà sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới. Ngoài ra, công ty đang tham vọng sẽ dẫn đầu kỷ nguyên 5G trong những năm tiếp theo và trở thành công ty sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).