Microsoft Vẫn Tiếp Tục Phát Triển Windows Cho Các Thiết Bị Màn Hình Gập

16 Tháng Giêng 20191:02 SA(Xem: 3231)
Microsoft Vẫn Tiếp Tục Phát Triển Windows Cho Các Thiết Bị Màn Hình Gập
Microsoft Vẫn Tiếp Tục Phát Triển Windows Cho Các Thiết Bị Màn Hình Gập

Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.

 

Trước đây, Microsoft từng nói về thiết bị hãng đang thử phát triển có tên Andromeda với 2 màn hình. Đồng thời, hãng cũng đã làm việc với Intel cùng nhiều OEM khác để bắt đầu thử nghiệm thêm. Thự ra, từ thời Windows 8, nhiều hãng đã cho ra đời những chiếc máy 2 trong 1 và với thông tin mới, người dùng có thể hy vọng sắp tới sẽ được tiếp tục nhìn thấy những chiếc máy Windows 2 màn hình hoặc thậm chí là gập lại được.

 

Để Windows có thể chạy trên các thiết bị 2 màn hình hoặc màn hình gập, Microsoft đã sử dụng Composable Shell (C-Shell) – một phiên bản giao diện mang lại trải nghiệm đồng nhất giữa nhiều thiết bị khác nhau, từ PC, smartphone, tablet cho tới Hololens, vốn đã được trang bị cho Windows 10 hiện tại. Thời gian qua, một số nguồn tin đã phát hiện ra trong bản build của Windows 10 có rs_shell_devices_foldables cho thấy rõ hơn về ý định của công ty.

 

Mặt khác, trên các thiết bị gập hoặc 2 màn hình, Microsoft cũng có thể sử dụng Windows Core OS - một phiên bản Windows theo kiểu mô đun với khả năng thích ứng hoạt động trên nhiều điều kiện thiết bị khác nhau. Phiên bản OS được cho là áp dụng trên cả mẫu Surface Hub 2 lẫn kính thực tế ảo HoloLens 2 ra mắt trong tương lai. Các thiết bị màn hình gập hoặc 2 màn hình có thể không chỉ chạy trên nền tảng phần cứng Intel mà còn có thể có các máy chạy chip ARM.

 

Microsoft không phải là công ty duy nhất trong cuộc đua làm thiết bị màn hình gập hoặc 2 màn hình. Google hiện đã hỗ trợ các màn hình gập, giúp Android OS có thể hoạt động trên các thiết bị có thể chuyển đổi qua lại giữa tablet và điện thoại. Intel cũng giới thiệu nguyên mẫu máy tính 2 màn hình gập. Và tại CES 2019, một chiếc điện thoại gập đã chính thức được Royal trưng bày. Trong khi Samsung cũng được cho là sẽ cho ra mắt điện thoại màn hình gập tại sự kiện Unpacked sắp diễn ra vào tháng 02/2019.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).