Hạt Giống Trung Quốc Trồng Trên Mặt Trăng Đã Nảy Mầm

16 Tháng Giêng 20191:13 SA(Xem: 2919)
Hạt Giống Trung Quốc Trồng Trên Mặt Trăng Đã Nảy Mầm
Hạt Giống Trung Quốc Trồng Trên Mặt Trăng Đã Nảy Mầm

Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.

 

Đây là cột mốc vô cùng quan trọng trong lịch sử nhân loại, khoảng giữa tháng 01/2019, lần đầu tiên một vật chất sinh học có thể phát triển trên bề mặt của Mặt trăng. Thành tựu mới cũng hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới cho việc trồng trọt trên Mặt trăng.

 

Tàu thăm dò Chang'e-4 (Hằng Nga 4) của Trung Quốc đã hạ cánh thành công lên bề mặt của vùng tối Mặt trăng, đây đã là một dấu mốc quan trọng khi cả Mỹ và Nga đều chưa từng thực hiện trước đó. Tàu thăm dò cũng mang theo một số một số sinh vật sống, như trứng tằm cùng 3kg hạt giống khoai tây và hoa cải xoong.

 

Ý tưởng của thí nghiệm là thực vật cung cấp oxy cho tằm và ngược lại, tằm cung cấp cho hạt giống carbon dioxide và chất dinh dưỡng cần thiết thông qua chất thải của chúng. Các nhà nghiên cứu sẽ quan sát xem thực vật có thực hiện quang hợp, phát triển và nở hoa thành công hay không. Các hạt giống đầu tiên đã nảy mầm trong một khoang kín của tàu đổ bộ, với môi trường được kiểm soát và đất trồng mang từ Trái đất lên. Các loại cây trồng, cùng với trứng tằm sẽ cố gắng hình thành một sinh quyển mini riêng.

 

Trung Quốc cũng đã đăng tải hình ảnh cho thấy các hạt giống nảy mầm, gọi đây là “hoàn thành thí nghiệm sinh học đầu tiên của loài người trên Mặt trăng”. Fred Watson, nhà thiên văn học lớn của Đài thiên văn Úc cho biết: “Đây là một tiến triển tốt. Nó cho thấy rằng có thể sẽ không có những vấn đề bất khả thi đối với phi hành gia trong tương lai, để trồng trọt trên Mặt trăng trong một môi trường kiểm soát”.

 

Giáo sư Xie Gengxin, người chịu trách nhiệm cho thí nghiệm trồng hạt giống trên Mặt trăng cho biết: “Tìm hiểu sự phát triển của các loài thực vật trong môi trường trọng lực thấp, sẽ cho phép chúng ta đặt nền móng đầu tiên của việc xây dựng những căn cứ không gian trong tương lai”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.