Youtube Chính Thức Cấm Các Thử Thách Nguy Hiểm Như "Bird Box Challenge"

17 Tháng Giêng 201912:08 SA(Xem: 257)
Youtube Chính Thức Cấm Các Thử Thách Nguy Hiểm Như "Bird Box Challenge"
Youtube Chính Thức Cấm Các Thử Thách Nguy Hiểm Như - Bird Box Challenge

YouTube đã tỏ ra khó chịu trước hàng loạt thử thách và trò đùa khiến mọi người gặp nguy hiểm nhưng phải tới khi Bird Box Challenge xuất hiện, hãng mới đưa ra lệnh cấm. Khoảng giữa tháng 01/2019, công ty đã cập nhật chính sách và bổ sung thêm lệnh cấm tất cả các thử thách và trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng về mặt cảm xúc cho trẻ em hoặc khiến bất kỳ mục tiêu nào nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng về thể xác.

 

YouTube sẽ cho các kênh thời gian 2 tháng để rà soát lại cũng như tuân thủ chính sách mới. Dù vậy, bất kỳ video nào vi phạm chính sách mới được đăng trước hoặc trong khoảng thời gian 2 tháng từ khi chính sách mới công bố đều sẽ bị xóa. Bên cạnh đó, sau khoảng thời gian hai tháng, nếu các kênh tiếp tục vi phạm, YouTube sẽ có biện pháp trừng phạt.

 

Chính sách mới của YouTube được đưa ra sau khi một thiếu niên Mỹ gây ra tai nạn xe hơi khi cố gắng thực hiện Bird Box Challenge. Thử thách xuất phát từ việc mọi người bắt chước các nhân vật trong phim phim Bird Box, bịt mắt để thực hiện những hành động hàng ngày như đi dạo, lái xe... Thậm chí, Jack Paul, em trai của Logan Paul cũng quảng bá cho thử thách nguy hiểm trên kênh YouTube hàng chục triệu người theo dõi của anh ta và đương nhiên phải nhận về rất nhiều "gạch đá".

 

Tuy nhiên, Bird Box Challenge chỉ là giọt nước tràn ly bởi các thử thách và trò đùa nguy hiểm là vấn đề nhức nhối từ rất lâu trên YouTube. Đầu năm 2018, YouTube đã phải gỡ các video Tide Pod Challenge, quay lại cảnh giới trẻ đua nhau ăn viên bột giặt Tide.

 

Các kênh vi phạm lần đầu sau khoảng thời gian 2 tháng đầu sẽ bị cấm truy cập vào trang tùy chỉnh hình thu nhỏ của video. Nếu vi phạm 3 lần trong vòng 90 ngày, kênh sẽ bị YouTube xóa.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.