Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc

18 Tháng Giêng 20191:29 SA(Xem: 869)
Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc
Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc

Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.

 

Trong năm 2019, Civica Rx sẽ tập trung vào việc sản xuất 14 dạng thuốc, chủ yếu là dạng tiêm, thường được sử dụng tại các bệnh viện. Theo nghiên cứu, các dạng thuốc nằm trong danh sách thuốc thiết yếu nhưng lại hay khan hiếm, làm người cần sử dụng khó có thể tiếp cận, cùng với đó là giúp loại bỏ thế độc quyền của các dạng thuốc dù đã cũ nhưng các nhà sản xuất vẫn giữ bằng sáng chế, không muốn để các bên thứ 3 có thể làm thuốc generic.

 

Về việc khan hiếm thuốc, có các kiểu khan hiếm như do quy trình sản xuất và vận chuyển có vấn đề, hoặc do thế độc quyền làm giá thuốc bị đẩy lên quá cao, khó để có thể mua sử dụng đại trà. Còn vấn đề khác là do quyết định của bên sản xuất, có những nhà sản xuất đơn giản chỉ ngừng sản xuất. Nên việc các bệnh viện tự đứng ra cùng nhau mở một công ty dược có thể là một giải pháp tốt khi có rất nhiều dạng thuốc trong danh mục thuốc thiết yếu lại khó có thể kiếm được. Sự hợp tác tự sản xuất thuốc sẽ giúp cứu được nhiều bệnh nhân hơn, cũng như khiến các công ty sản xuất dược phẩm phải cân nhắc điều chỉnh giá và thời gian sử dụng bằng sáng chế cho phù hợp hơn.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Giêng 20195:25 CH
Khách
Đây là môt chủ đề rất hay và hết sức hữu ích.
Qúy báo co thể cung cấp thêm chi tiết ? xin đa tạ trước.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.