Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền

22 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 428)
Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền
Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền

Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.

 

Cụ thể, những mẫu iPhone bị cấm bán là iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus. Kể từ đầu năm 2019, Apple đã thực hiện theo lệnh của toà án, tất cả các mẫu iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus đã bị gỡ khỏi website bán hàng cũng như cửa hàng của hãng tại Đức. Apple có tổng cộng 15 Apple Store ở Đức và tất cả đều không bán iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus nữa.

 

Dù vậy Apple vẫn đưa ra thông báo rằng các mẫu iPhone trên vẫn được bán bởi nhà bán lẻ khác, và hiển nhiên Qualcomm không hài lòng. Qualcomm một lần nữa đệ đơn đề nghị toà yêu cầu Apple thu hồi thông báo “gây hiểu nhầm” vì có thể khiến khách hàng hiểu rằng các mẫu iPhone bị cấm vẫn bán hợp pháp tại những cửa hàng bán lẻ, trong khi đó, lệnh cấm cũng buộc Apple phải thu hồi những mẫu iPhone nói trên khỏi các cửa hàng bên thứ ba.

 

Ngoài Đức, Qualcomm cũng chiến thắng Apple tại Trung Quốc trong vụ kiện bằng sáng chế, nhưng Apple cũng đã vượt qua bằng cách cập nhật phần mềm.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.