Insight Lander Chụp Ảnh Selfie Trên Sao Hỏa

21 Tháng Giêng 20191:41 SA(Xem: 979)
Insight Lander Chụp Ảnh Selfie Trên Sao Hỏa
Selfie_InSight_1080

Caption: Image Credit: NASA/JPL-Caltech

 

Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.

Ảnh selfie là tổng hợp một số hình ảnh được chụp từ các phần khác nhau của tàu đổ bộ InSight, bởi cánh tay của người đổ bộ, vào các thời điểm khác nhau. SEIS, máy đo địa chấn màu cam có thể được nhìn thấy gần giữa hình ảnh, hiện đã được di chuyển lên trên bề mặt sao Hỏa. Với hình ảnh selfie quý vị đang xem, Mars InSight tiếp tục nhiệm vụ dài hạn của tàu vũ trụ robot trên Sao Hỏa – chụp và gửi về những hình ảnh của chính chúng, bao gồm Viking, Sojourner, Pathfinder, Spirit, Cơ hội, Phoenix và Curiosity. Dữ liệu được thu thập bởi Mars Insight dự kiến sẽ cung cấp cho nhân loại những dữ liệu chưa từng có liên quan đến phần bên trong của Sao Hỏa, một khu vực được cho là chứa những manh mối hình thành không chỉ riêng Sao Hỏa, mà cả Trái Đất.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro