Nhật Bản Áp Dụng Quy Định Mới Cho Các Công Ty Công Nghệ

23 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 162)
Nhật Bản Áp Dụng Quy Định Mới Cho Các Công Ty Công Nghệ
Nhật Bản Áp Dụng Quy Định Mới Cho Các Công Ty Công Nghệ

Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.

 

Một hội đồng bao gồm các chuyên gia thuộc Bộ Truyền thông đã kêu gọi mở rộng luật viễn thông đối với các công ty nước ngoài. Nền tảng Internet tại Nhật Bản hiện đang bị chi phối rất nhiều bởi các công ty công nghệ như Google, Facebook hay Amazon... Tuy nhiên, các công ty công nghệ nước ngoài đều được miễn tuân thủ các điều khoản bảo mật thông tin, trong khi đó các công ty trong nước lại bị kiểm soát nghiêm ngặt. Đây cũng là một động thái của Nhật Bản nhằm giúp nền công nghệ nước nhà có thể phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Bộ luật Nhật Bản hiện chưa có các quy định xử phạt các công ty công nghệ nước ngoài, nếu họ làm tiết lộ dữ liệu cá nhân của người dùng. Do đó mà những quy định mới cần được đưa ra để kiểm soát, quản lý và xử phạt những hành vi vi phạm. Theo đó, những công ty công nghệ nước ngoài sẽ không được truy cập và sử dụng những dữ liệu như tin nhắn, lịch sử vị trí của người dùng khi chưa được sự cho phép. Hội đồng chuyên gia của Bộ Truyền thông cũng khẳng định rằng thông tin cá nhân có giá trị tương đương với tiền mặt, do đó bất kỳ hành vi đánh cắp nào cũng đều là phạm tội.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.