Toyota Và Panasonic Sẽ Thiết Lập Liên Doanh Sản Xuất Pin Dành Cho Xe Điện

24 Tháng Giêng 201912:26 SA(Xem: 2028)
Toyota Và Panasonic Sẽ Thiết Lập Liên Doanh Sản Xuất Pin Dành Cho Xe Điện
Toyota Và Panasonic Sẽ Thiết Lập Liên Doanh Sản Xuất Pin Dành Cho Xe Điện

Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.

 

Được biết, Toyota sẽ sở hữu 51% giá trị của liên doanh, số còn lại sẽ thuộc về Panasonic. Thực tế, từ cuối năm 2017, cả hai nhà sản xuất Nhật Bản đều đã bắt đầu thiết lập mối quan hệ đối tác trong việc nghiên cứu sản xuất pin lithium-ion.

 

Khi những công ty khổng lồ như Toyota hay Panasonic đầu tư vào một thứ gì đó, điều này rất quan trọng vì thành quả sau cùng chính là sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng hơn rất nhiều. Theo các điều khoản xây dựng liên doanh nói trên, cả 2 công ty sẽ đưa vào đó thiết bị, máy móc và các kỹ sư có liên quan để cùng nhau vận hành hệ thống.

 

Ngoài ra, Panasonic cũng sẽ chuyển giao quy trình sản xuất pin hình lăng trụ và hình chữ nhật của hãng cho nhiều nhà máy ở Nhật Bản và Trung Quốc. Ước tính có khoảng 3,500 lao động của 2 tập đoàn sẽ cùng nhau làm việc trong liên minh sản xuất pin với quy mô lớn. Pin ra khỏi dây chuyền cuối cùng sẽ được bán cho các nhà sản xuất xe hơi khác.

 

Hiện nay, Panasonic tuy là một trong những nhà cung ứng pin cho xe điện lớn nhất thế giới, họ vẫn phải đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các nhà sản xuất Hàn Quốc như Samsung, LG hay công ty CATL của Trung Quốc.

 

Panasonic cũng đang là đơn vị cung cấp pin độc quyền cho Tesla nhưng theo một báo cáo gần đây từ trang Reuters, hãng đang có kế hoạch hợp tác với các nhà sản xuất pin khác ở Trung Quốc để tiêu thụ và ráp pin ngay vào những chiếc xe được sản xuất ở nhà máy Thượng Hải.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Toyota và Panasonic hợp tác với nhau trong lĩnh vực xe điện. Trước đó, hai hãng từng thiết lập và vận hành một liên doanh có tên là Prime Earth EV Energy với vai trò chuyên sản xuất pin dùng cho xe hybrid.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.