Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác

24 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 468)
Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác
Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác

Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.

 

Cụ thể, nhiều người dùng đang lan truyền thông tin bằng cách đăng ảnh “THIS IS A TEST” với nội dung khẳng định rằng Instagram đang giới hạn số người theo dõi có thể thấy bài đăng của người dùng ở con số 7% và ẩn bài đăng với số người còn lại. Nội dung những ảnh được đăng tải cũng yêu cầu những người nhìn thấy bài đăng like và bình luận nhiều hơn để yêu cầu Instagram bỏ thuật toán "giảm tương tác".

 

Ngay sau đó, Instagram đã trả lời ngay trên Tweeter, khẳng định hãng không hề thay đổi bất cứ điều gì trong thuật toán hiển thị Newsfeed. Mọi bài đăng từ những tài khoản người dùng đang theo dõi vẫn sẽ xuất hiện đầy đủ, vấn đề là người dùng có vuốt màn hình đủ lâu để thấy hay không.

 

Hồi năm 2016, Instagram quyết định đổi thuật toán hiển thị ảnh trên Newsfeed từ theo thứ tự thời gian sang theo tương tác giữa các tài khoản. Nói đơn giản, nếu người dùng quan tâm đến ai hay vấn đề gì, những bài đăng liên quan sẽ hiển thị lên trên để dễ dàng tiếp cận hơn. Điều này làm một số người dùng bị phân vân trong quá trình sử dụng.

 

Nhìn chung, thuật toán của Instagram không có gì thay đổi. Nếu người dùng muốn ảnh của mình được nhiều like, hãy chăm chỉ tương tác bằng cách like và bình luận, đồng thời sử dụng hashtag một cách hợp lý và văn minh!

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro