Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác

24 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 2392)
Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác
Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác

Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.

 

Cụ thể, nhiều người dùng đang lan truyền thông tin bằng cách đăng ảnh “THIS IS A TEST” với nội dung khẳng định rằng Instagram đang giới hạn số người theo dõi có thể thấy bài đăng của người dùng ở con số 7% và ẩn bài đăng với số người còn lại. Nội dung những ảnh được đăng tải cũng yêu cầu những người nhìn thấy bài đăng like và bình luận nhiều hơn để yêu cầu Instagram bỏ thuật toán "giảm tương tác".

 

Ngay sau đó, Instagram đã trả lời ngay trên Tweeter, khẳng định hãng không hề thay đổi bất cứ điều gì trong thuật toán hiển thị Newsfeed. Mọi bài đăng từ những tài khoản người dùng đang theo dõi vẫn sẽ xuất hiện đầy đủ, vấn đề là người dùng có vuốt màn hình đủ lâu để thấy hay không.

 

Hồi năm 2016, Instagram quyết định đổi thuật toán hiển thị ảnh trên Newsfeed từ theo thứ tự thời gian sang theo tương tác giữa các tài khoản. Nói đơn giản, nếu người dùng quan tâm đến ai hay vấn đề gì, những bài đăng liên quan sẽ hiển thị lên trên để dễ dàng tiếp cận hơn. Điều này làm một số người dùng bị phân vân trong quá trình sử dụng.

 

Nhìn chung, thuật toán của Instagram không có gì thay đổi. Nếu người dùng muốn ảnh của mình được nhiều like, hãy chăm chỉ tương tác bằng cách like và bình luận, đồng thời sử dụng hashtag một cách hợp lý và văn minh!

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).