Hyundai Nghiên Cứu Túi Khí Có Thể Bung Nhiều Lần Trong Các Tai Nạn Liên Hoàn

26 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 706)
Hyundai Nghiên Cứu Túi Khí Có Thể Bung Nhiều Lần Trong Các Tai Nạn Liên Hoàn
Hyundai Nghiên Cứu Túi Khí Có Thể Nổ Nhiều Lần Trong Các Tai Nạn Liên Hoàn

Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.

 

Theo thống kê từ Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), 30% trong số 56,000 vụ tai nạn giao thông từ năm 2000 đến 2012 ở khu vực Bắc Mỹ có xảy ra thêm các tình huống va chạm liên hoàn sau cú va chạm đầu tiên. Các nguyên nhân gây ra va chạm liên hoàn gồm có các phương tiện giao thông khác, cây xanh hoặc cột điện bên đường...

 

Hyundai cho biết, hệ thống túi khí mới hoạt động dựa trên việc các cảm biến tiếp tục theo dõi vị trí của các hành khách, người lái bên trong sau khi diễn ra tai nạn. Đồng thời, các kỹ sư cũng điều chỉnh lại cường độ bung của túi khí cũng như bình bơm khí nén. Từ đó, có thể khiến túi khí sẵn sàng bung thêm lần nữa nếu có thêm va chạm liên hoàn. Taesoo Chi, Trưởng bộ phận nghiên cứu công nghệ khung gầm của Hyundai Motor Group chia sẻ hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều kiểu tình huống tai nạn để hoàn thiện hệ thống túi khí thế hệ mới trong tương lai gần.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.