Tesla Có Thể Sẽ Hợp Tác Với Lishen Battery

25 Tháng Giêng 201912:27 SA(Xem: 357)
Tesla Có Thể Sẽ Hợp Tác Với Lishen Battery
Tesla Có Thể Sẽ Hợp Tác Với Lishen Battery

Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.

 

Cụ thể, Reuters cho biết Tesla đã ký kết một "thỏa thuận sơ bộ" với công ty sở hữu nhà nước Lishen Battery, nhưng sau đó đính chính lại rằng vẫn chưa rõ cả hai công ty đã đạt được thỏa thuận hay chưa. Trong một email sau đó gửi trang tin Quartz, Tesla cho biết đã nhận được những đề xuất từ Lishen Battery, nhưng vẫn chưa ký kết bất kỳ thỏa thuận nào với công ty Trung Quốc. Tesla cũng từ chối bình luận về việc có đang thảo luận với các hãng sản xuất pin khác tại Trung Quốc hay không.

 

Thông tin xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Tesla bắt đầu khởi công một nhà máy tại Thượng Hải với mục tiêu rất rõ ràng: hãng muốn sớm bắt đầu lắp ráp các mẫu sedan Model 3 vào cuối năm. Nhà máy mới của Tesla dự kiến sẽ đạt công suất mỗi năm 250,000 xe, và sẽ tập trung vào sản xuất Model 3 và Model Y. Trước đó, Tesla muốn các mẫu Model 3 có giá tốt hơn tại thị trường Trung Quốc - cũng là thị trường nước ngoài lớn nhất của hãng. CEO Elon Musk nói trên Twitter hồi tháng 11 rằng "sản xuất tại chỗ cho các thị trường nước ngoài...là tối quan trọng để giúp giá thành đạt mức tốt nhất có thể".

 

Công ty Lishen Battery có trụ sở tại Thiên Tân là nơi sản xuất pin điện thoại cho các khách hàng như Apple và Huawei, và trong vài năm trở lại đây đã bắt đầu cung ứng pin cho các hãng xe hơi điện hàng đầu Trung Quốc như BAIC và Geely. Cũng như Tesla, Lishen Battery chưa đưa ra bình luận gì.

 

Trong khi đó, Panasonic là một đối tác liên doanh trong nhà máy Gigafactory của Tesla ở Nevada. Panasonic và Tesla đã sản xuất gần 60% tổng lượng pin dành cho xe hơi điện trên toàn cầu. Panasonic cho biết đang thảo luận với Tesla về khả năng sản xuất pin tại nhà máy của hãng tại Trung Quốc, nhưng cả hai chưa đi đến giải pháp cuối cùng nào. Panasonic hiện từ chối bình luận về khả năng chấm dứt quan hệ đối tác độc quyền với Tesla.

 

Sản lượng hàng năm của Panasonic tại Trung Quốc ước tính vào khoảng 5 Gigawatt giờ, bằng khoảng một nửa so với khả năng sản xuất của Lishen Battery.

 

Một số chuyên gia nhận định việc Tesla hợp tác với Lishen Battery là hợp lý, vì hãng đang sản xuất cùng loại pin hình trụ mà Tesla đang sử dụng. Lishen sản xuất hàng loạt pin trên quy mô lớn tại một nhà máy ở Tô Châu, cách Thượng Hải - nơi Tesla đặt nhà máy, khoảng 1.5 giờ lái xe.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.