Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả

25 Tháng Giêng 201912:40 SA(Xem: 2445)
Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả
Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả

Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”

 

Để kích hoạt tính năng mới, người dùng có thể truy cập vào menu Settings và chọn mục News rating và bật tuỳ chọn “Display rating on the address bar”. Mỗi lần mở trang web đã được NewsGuard đánh giá, người dùng sẽ thấy biểu tượng chiếc khiêng màu xanh với dấu tick trắng hoặc chiếc khiêng đỏ với dấu chấm than. Nhấn vào biểu tượng đó, người dùng có thể biết được NewsGuard nhận xét gì về trang web đang truy cập.

 

Ví dụ, với chiếc khiêng xanh xuất hiện trên trang The New York Time, có nghĩa trang web được đánh giá tuân thủ các tiêu chuẩn về độ chính xác và tính minh bạc của tin tức”. Hay chiếc khiêng đỏ trên Daily Mail cảnh báo người dùng cẩn thận khi đọc tin vì trang không đáp ứng được “các tiêu chuẩn về độ chính xác và tính minh bạch của tin tức.”

 

“Tin vịt, tin giả” có tác động rất xấu trong việc nhận thức và các vấn đề của xã hội. Microsoft đang nỗ lực trong việc đẩy lùi các tin giả với trình duyệt Edge. Nhưng công ty hiện mới chỉ cập nhật tính năng mới trên phiên bản di động, có thể nếu được người dùng đánh giá cao họ sẽ tiếp tục mang NewsGuard lên phiên bản PC trong tương lai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).